Thông tin du lịch Bắc Giang

Góp phần hồi sinh ngành Du lịch sau đại dịch

Hưởng ứng “Chương trình khôi phục du lịch nội địa toàn quốc, khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19” với chủ đề: “Kết nối xanh du lịch Việt Nam” do Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa phát động, cùng với các địa phương, các doanh nghiệp du lịch đã khẩn trương, kịp thời nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch, sản phẩm du lịch, chuẩn bị phục hồi, góp sức đưa Du lịch Việt Nam hoạt động trở lại khi dịch được kiểm soát.

 

Đo thân nhiệt cho khách khi vào tham quan di tích Nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội
Đo thân nhiệt cho khách khi vào tham quan di tích Nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội

Triển khai đồng bộ nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể

Chủ tịch Lux Group Phạm Hà cho biết, Chương trình “Kết nối xanh du lịch Việt Nam” do Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa phát động hết sức cần thiết và kịp thời. Mong muốn của du khách Việt Nam khi lựa chọn tour là hướng tới du lịch nội địa có chất lượng, có trách nhiệm, giàu cảm xúc. Do vậy, mặc dù bị tác động bởi đại dịch COVID-19 nhưng Lux Group vẫn chủ động tìm kiếm những sản phẩm phù hợp cho du khách hậu COVID-19, đồng thời nắm bắt những xu thế mới của khách du lịch trong và ngoài nước để xây dựng những sản phẩm giàu cảm xúc có chất lượng cao thay vì giảm giá. 

Giám đốc Công ty du lịch Vietfoot Travel Phạm Duy Nghĩa cho hay: Chương trình khôi phục du lịch nội địa toàn quốc, khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19 giúp các địa phương, các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các doanh nghiệp du lịch nắm bắt những xu hướng để đề ra những giải pháp thích nghi, phù hợp với từng vùng, miền khi dịch được kiểm soát. Qua đó, Vietfoot Travel đã tích cực tham gia vào công tác chuẩn bị, kế hoạch phục hồi, xây dựng sản phẩm đảm bảo tiêu chí an toàn cho du khách; triển khai “Kết nối xanh du lịch Việt Nam” và đa dạng hóa sản phẩm du lịch như: kết nối với các địa phương xây dựng sản phẩm du lịch xanh, triển khai chương trình xúc tiến du lịch đến các địa phương kết hợp sử dụng thẻ thông hành xanh giữa các địa phương trong vùng xanh, xây dựng bộ sản phẩm an toàn như Bicycle Tour, Caravan Tour…”

Triển khai chủ đề “Kết nối xanh du lịch Việt Nam”, Giám đốc Công ty Vân Hải Xanh Phạm Hải Quỳnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ như kiểm tra, truyền thông, kết nối các tour với khách hàng tại các vùng xanh ở Cao Bằng, Quảng Ninh, Hải Phòng... Đồng thời, Hải Vân Xanh cũng đã hướng dẫn, định hướng cho nhân viên, hướng dẫn viên của công ty thực hiện tour mùa dịch theo đúng quy chuẩn và yêu cầu phòng, chống dịch; lên kế hoạch tổ chức, hướng dẫn những quy định bắt buộc trong tour đối với du khách, yêu cầu đảm bảo an toàn cho du khách ở mỗi điểm đến.

Theo bà Nguyễn Thị Huyền - Giám đốc điều hành Công ty Du lịch Vietrantour, Chương trình khôi phục du lịch nội địa toàn quốc, khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19 là cơ sở, tiền đề cho phát động du lịch trong tình hình mới. Vì vậy, các doanh nghiệp du lịch cần chuẩn bị kỹ từ việc xây dựng sản phẩm du lịch xanh theo tiêu chí, hệ thống dịch vụ đảm bảo tiêu chuẩn mới, vận hành và giám sát dịch vụ nghiêm ngặt cho đến việc định hướng nhu cầu của du khách trong tình hình mới. Vietrantour đã chuẩn bị sản phẩm du lịch theo Bộ tiêu chí của Hiệp hội Du lịch Việt Nam thông qua, bộ sản phẩm đảm bảo đúng chủ đề: “Kết nối xanh du lịch Việt Nam”. Trọng tâm của sản phẩm là hành trình khép kín kết nối chuỗi điểm đến với chuỗi dịch vụ cung ứng an toàn, giám sát chặt chẽ từ khâu lựa chọn điểm đến, sắp xếp dịch vụ vận chuyển, lưu trú, ăn uống đến việc sẵn sàng cho những tình huống phát sinh liên quan đến phòng, chống dịch bệnh. 

 

Khách du lịch tham quan Hội An
Khách du lịch tham quan Hội An

Cần những giải pháp đồng bộ

Các doanh nghiệp đã trao đổi và đều thống nhất cần có giải pháp đồng bộ để triển khai “Chương trình khôi phục du lịch nội địa toàn quốc, khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19” hiệu quả. Bên cạnh đó, cũng có những đề xuất mang tính gợi mở, góp phần phục hồi ngành Du lịch.

Theo Chủ tịch Lux Group Phạm Hà, để phục hồi nhanh ngành Du lịch, dịch vụ, khách sạn, hàng không cần công bằng trong việc tiếp cận các nguồn lực để phục hồi, trong đó cần tập trung vào 3 giải pháp: đòn bẩy tài chính, giảm thuế phí, và cơ chế chính sách.

Giám đốc Công ty Du lịch Vietfoot Travel Phạm Duy Nghĩa đề xuất Chính phủ tập trung tối đa mọi nguồn lực vào việc đẩy nhanh nhất có thể việc tiêm vaccine đầy đủ cho tất cả người dân, trong đó có lao động trong ngành Du lịch, người làm du lịch phải được test PCR hàng tuần; xây dựng mã QR thẻ thông hành xanh thống nhất toàn quốc; các tỉnh, thành phố cần lựa chọn các đơn vị du lịch, các cơ sở lưu trú, các nhà hàng, cửa hàng phục vụ khách du lịch đáp ứng yêu cầu 5K, tiêu chí xanh sẽ được cấp mã, cập nhật, đưa lên các phương tiện truyền thông. Bên cạnh đó, chính quyền các tỉnh, thành phố cần kết hợp với các ngân hàng để có các giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp du lịch địa phương có điều kiện để “hồi sức”, vượt qua giai đoạn khó khăn, được tiếp cận với các gói tài chính hỗ trợ của Chính phủ nhằm cắt giảm lãi suất, giãn nợ cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thể cung cấp được mọi chất lượng dịch vụ như trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra. 

Bổ sung thêm về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Huyền - Giám đốc điều hành Công ty Du lịch Vietrantour đề xuất, các Bộ, Ban, ngành xác định ưu tiên phục hồi du lịch thông qua các chính sách tạo hành lang xanh cho phát triển du lịch địa phương để các địa phương lên kế hoạch cụ thể cho hệ thống cơ sở dịch vụ lưu trú, vận chuyển, ăn uống an toàn cho du khách hoàn toàn yên tâm khi tham gia hành trình.

TheoTạp chí DL

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

350 x 250

Sự kiện văn hóa

Thông tin du lịch Bắc Giang