Thông tin du lịch Bắc Giang

Tân Mộc, Lục Ngạn - mùa cam

Kể từ khi tuyến đường 293 hoàn thành, du khách trong và ngoài tỉnh theo tuyến du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử ghé thăm Tân Mộc khá đông. Năm 2021 thay vì tổ chức Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng, huyện Lục Ngạn chỉ đạo các xã, kết nối tổ chức các dịch vụ du lịch miệt vườn. Đây là một trong những hình thức quảng bá sản phẩm. Tân Mộc được đánh giá là một trong những xã làm tốt việc này.

Vườn cam nhà a Nguyễn Trọng Vinh, thôn Đồng Quýt, Lục Ngạn
Tân Mộc, xã trọng điểm cây ăn quả huyện Lục Ngạn, thời điểm này, các nhà vườn trên địa bàn xã đang khẩn trương chỉnh trang vườn tược, chăm sóc những trái cây cho mẫu mã đẹp, thơm ngon để đón du khách tham quan. Xã Tân Mộc có 8 thôn gồm: Đồng Quýt, Tân Đồng, Tân Trung, Hoa Quảng, Tân Thành, Tân Giáo, Đồng Ía và Tân Mộc. Toàn xã có 780 héc ta cam, ước tính vụ cam 2021 toàn xã thu 5080 tấn. Trong đó Đồng Quýt là thôn trọng điểm trồng cam của xã.
Anh Nguyễn Trọng Vinh, thôn Đồng Quýt, đang tích cực chỉnh trang vườn tược, chăm sóc 3 héc ta diện cam lòng vàng để đón khách thăm quan, trải nghiệm.
Cũng tại vườn cây ăn quả này, vụ trước gia đình đã đón hơn 80 đoàn khách trong và ngoài tỉnh đến thăm quan, trải nghiệm, đồng thời bán được lượng lớn cam tại vườn phục vụ khách mua về làm quà. Anh Vinh cho biết thêm: “Ủng hộ chủ trương của huyện là phát triển vùng cây ăn quả gắn với du lịch sinh thái, trải nghiệm, tôi đã chủ động kết nối với một số nhà vườn lớn tron thôn, phục vụ khách du lịch thăm quan, xu hướng sẽ có thêm dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi…”. 

 Huyện Lục Ngạn hiện có gần 7 nghìn ha cây có múi, gồm cam lòng vàng, cam ngọt; bưởi da xanh, bưởi ngọt, bưởi hoàng...Sản lượng năm 2021 ước đạt trên 60 nghìn tấn. Thời điểm này các chủ vườn đang tập trung thu hoạch bưởi da xanh, đạt khoảng 30% diện tích, giá bán từ bưởi loại 1 từ 30 - 40 nghìn đồng/kg. Giá cam trên 10 ngàn đồng/kg.

Trước mắt huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn khảo sát, lựa chọn một số địa điểm tập trung nhiều nhà vườn đẹp, cơ sở vật chất bảo đảm phục vụ khách du lịch, xây dựng điểm, tour du lịch. Có chính sách hỗ trợ các hộ dân mua sắm thiết bị, đồ dùng phục vụ khách thăm quan. Đối tượng ưu tiên hỗ trợ là các hợp tác xã hoạt động kinh doanh du lịch, các hộ gia đình có vườn cây đẹp, giao thông thuận tiện, thân thiện, nhiệt tình, có đủ điều kiện đón tiếp khách du lịch

 

Lê Đức Cương

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

350 x 250

Sự kiện văn hóa

Thông tin du lịch Bắc Giang