Nhung tour du lich ve mien dat kinh bac se khong the thieu di duoc nhung cau quan ho, khuc dan ca, lan dieu treo, Chung toi se danh tang dia CD, DVD hat quan ho cho dan karaoke gia dinh Cho Thue Xe Tai| khach san da lat khach san tam dao khách sạn hồ chí minh khach san hue khach san nha trang

You are here:   Trang chủ Tin tức sự kiện

Danh mục

Thư viện ảnh

Thư viện Video

Liên kết

Nhiều loại dược liệu quý tự nhiên lành tính trong dân gian rất tốt cho benh tieu duong, bệnh thoái hóa cột sống được tìm thấy tại vùng quê kinh bắc cổ
mua sắm thiết bị giải trí dàn karaoke gia đình cho xuân Quý Ngọ tại HoangAudio
Tin tức sự kiện

Đồng Cao Bắc Giang điểm đến lý tưởng trong dịp nghỉ lễ 2/9

Với kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày trong dịp 2/9 năm nay nhiều điểm du lịch hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Một trong những điểm đến khá lý tưởng cho những bạn trẻ yêu du lịch phượt ở Bắc Giang đó là cao nguyên Đồng Cao xã Thạch Sơn huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang.

Từ thành phố Bắc Giang các bạn có thể đi xe máy dọc theo quốc lộ 31 đến xã Cẩm Đàn huyện Sơn Động có đường rẽ đi Phúc Thắng đến Thạch Sơn. Đồng Cao nằm ở bản Đồng Băm-  một bản người Dao với hơn 20 hộ gia đình người dân tộc Dao. Cuộc sống tự cung tự cấp là chủ yếu nên sự tác động của nhịp sống hiện đại hầu như chưa tác động đến ý thức của người dân bản địa chính vì thế khi đến Đồng Cao bạn nên chủ động mang theo đồ ăn thức uống và lều bạt để cắm trại nếu có ý định lưu trú qua đêm.

Đến Đồng Cao bạn có thể thỏa sức hò hét giữ cao nguyên xanh ngát, khám phá động Hang Vua trên đỉnh núi sau khi đã vượt qua một khu rừng thưa có những khe nước trong vắt chảy từ đỉnh núi xuống.

Đến với Cao nguyên Đồng Cao để trải nghiệm sự mênh mông của đồng cỏ xanh mướt, rộng thênh  thang… Cảm nhận sức sống bền bỉ của những bông hoa mua, hoa sim bé xíu, tím ngát chồi ra từ kẽ những phiến đã sếp chồng lên nhau tạo ra những nét chấm phá độc đáo giữa cao nguyên xanh. Từng nếp nhà của người Dao nép mình bên những sườn núi xa xa, khói lam chiều mờ ảo khiến cảnh vật nơi đây thật thanh bình, thơ mộng.

Đến  Đồng Cao để tận hưởng phong cảnh thanh bình, bầu không khí mát mẻ với mây mù bao phủ quanh năm và trải nghiệm cuộc sống của người dân vùng cao.

 

 

Kinh nghiệm khi du lịch dịp lễ 2-9

Đặt trước phòng khách sạn, hỏi giá trước khi mua hay hạn chế mang đồ đạc lỉnh kỉnh là những điều bạn cần lưu ý khi có ý định đi chơi dịp lễ ngắn ngày. 

Kinh nghiệm, du lịch, dịp lễ 2/9

Hãy chọn điểm đến là vùng đất hoang sơ, ít bị du lịch hóa để kỳ nghỉ trọn vẹn và thư giãn hơn.

Đọc thêm...
 

Liên hoan ca trù toàn quốc 2014

Tối 26/8, Liên hoan Ca trù toàn quốc năm 2014 đã chính thức khai mạc tại Viện Âm nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia (Hà Nội), do Viện Âm nhạc kết hợp với Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố có di sản Ca trù tổ chức. Tham dự liên hoan có gần 300 nghệ sỹ đến từ 26 đơn vị, câu lạc bộ ca trù của 12 tỉnh, thành phố, đoàn Bắc Giang tham dự nòng cốt là CLB Ca trù Trung tâm Văn hóa tỉnh và Nhà hát Chèo Bắc Giang.

Trong đêm khai mạc, ba đơn vị đầu tiên đã tham gia thi tài, bao gồm: Câu lạc bộ Ca trù Lỗ Khê (Hà Nội), Câu lạc bộ ca trù Trung tâm Văn hóa (TP. Hồ Chí Minh) và Câu lạc bộ ca trù Hội Văn nghệ dân gian (TP. Hồ Chí Minh). Đoàn Bắc Giang tham gia dự thi vào 28/8.

Lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào tối 29/8 tại Viện Âm nhạc Việt Nam.

Các chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ liên hoan được dàn dựng trong khoảng thời gian tối đa là 30 phút và đánh giá dựa trên 5 tiêu chí: không gian Ca trù, giọng hát Ca trù hay, tay đàn Ca trù giỏi, giọng hát Ca trù triển vọng và tay đàn Ca trù triển vọng.

Nét mới của liên hoan lần này là sẽ tập trung giới thiệu đội ngũ nghệ sỹ kế cận của loại hình nghệ thuật Căn cứ quyết định trù. Đây là dịp để các nghệ nhân, nghệ sỹ thể hiện khả năng sáng tạo, trình diễn và truyền dạy nghệ thuật ca trù trong đời sống hiện đại. Liên hoan Ca trù toàn quốc 2014 được đánh giá sẽ thể hiện một diện mạo mới của di sản ca trù sau 5 năm được thế giới vinh danh.

Quang Huy

 

Bộ VHTTDL họp báo 8 tháng đầu năm 2014.

Quang cảnh buổi họp báo.

(Cinet)- Sáng 26/8, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức họp báo thông báo tình hình thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2014. Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn chủ trì buổi họp báo.
Tại buổi họp báo, ông Phan Đình Tân - Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ VHTTDL đã thông báo tình hình thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm 2014 về các lĩnh vực văn hóa, gia đình; thể dục, thể thao và du lịch. Theo đó, công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật đã có sự chuyển biến tích cực, tập trung kiểm tra, xử lý nghiên các vi phạm trong tổ chức và quản lý lễ hội, trùng tu, tôn tạo di tích, biểu diễn nghệ thuật…
Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, các chương trình nghệ thuật kỷ niệm các ngày lễ lớn được tổ chức trang trọng, đảm bảo yêu cầu về chất lượng nghệ thuật, an toàn, tiết kiệm. Các đơn vị nghệ thuật của Trung ương và địa phương tổ chức các đoàn xung kích đi biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sỹ ở quần đảo Trường Sa, đồn biên phòng thuộc các tỉnh biên giới phía Bắc, Đông Bắc của Tổ quốc.
Nhiều sự kiện văn hóa-du lịch được tổ chức thành công, tạo được cả tiếng vang trong và ngoài nước, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới, thu hút khách du lịch tới Việt Nam.
Các di sản văn hóa Việt Nam tiếp tục được vinh danh trên thế giới với việc Quần thể danh thắng Tràng An được công nhận là Di sản văn hóa-thiên nhiên thế giới; Châu bản Triều Nguyễn được UNESCO vinh danh là Di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.
Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được Ban Chỉ đạo các cấp quan tâm, chỉ đạo và có tác động tích cực trong việc xây dựng nông thôn mới. Công tác tổ chức và quản lý lễ hội căn bản đạt yêu cầu đề ra, ý thức thực hiện nếp sống văn minh khi tham gia lễ hội của người dân có chuyển biến tích cực. Trung tâm văn hóa cấp tỉnh/huyện, các đội tuyên truyền lưu động chủ động, tổ chức các hoạt động tuyên truyền chính trị về biên giới và Biển đảo Việt Nam.
Bên cạnh đó, việc triển khai Nghị định số 05/2011/NĐ-CP về công tác dân tộc, Quyết định số 1270/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Bảo tồn, phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam đến năm 2020”; triển khai phục dựng lễ hội truyền thống các dân tộc thiểu số có số dân dưới 5 nghìn người tại Tuyên Quang, Lai Châu, Nghệ An và Kon Tum.
Về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thể dục, thể thao tiếp tục được đẩy mạnh; Thể dục, thể thao quần chúng được tổ chức đa dạng, với nhiều nội dung hoạt động sôi nổi, thiết thực.
Về lĩnh vực du lịch, tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam 8 tháng đầu năm 2014 đạt 5.471.209 lượt (tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2013); lượng khách du lịch nội địa trong 8 tháng đầu năm đạt 30,1 triệu lượt (tăng 6,9% so với cùng kỳ năm 2013). Tổng thu từ khách du lịch đạt 159.770 tỷ đồng (tăng 20,4% so với cùng kỳ năm 2013).
Cũng tại buổi họp báo, đại diện các Cục, Vụ có liên quan đã trả lời câu hỏi của các phóng viên xung quanh các vấn đề “nóng” như việc đưa các linh vật không phù hợp với văn hóa Việt Nam ra khỏi di tích, vấn đề bản quyền, vấn đề quốc phục, lễ phục, vấn đề đại sứ du lịch…
Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn cho biết, vừa qua đoàn công tác của Bộ VHTTDL đã tiến hành khảo sát, kiểm tra tình hình sử dụng linh vật, vật phẩm không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam tại một số di tích trên địa bàn Hà Nội. Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã ban hành công văn giới thiệu các mẫu tượng linh vật của Việt Nam, nhằm bước đầu giúp cho công tác tuyên truyền, vận động, kiểm tra, xử lý cũng như hướng dẫn những nơi sản xuất, tiêu thụ để các Sở VHTTDL các tỉnh/thành; thanh tra văn hóa nghiên cứu, tham khảo. Đây là việc làm rất đáng hoan nghênh, cho thấy sự phối kết hợp giữa các Cục, Vụ trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa.

Theo Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch 

 

Việt Nam vào top 5 điểm du lịch chi phí rẻ dưới 50 USD

Mới đây, trang Huffington Post của Mỹ đã công bố Việt Nam là một trong 5 điểm đến sở hữu nhiều cảnh đẹp trên thế giới, mà du khách chỉ cần có 50 USD trong tài khoản vẫn có thể ghé thăm.

Việt Nam, vào top 5, điểm du lịch, chi phí rẻ dưới 50 USD
Vịnh Hạ Long. Ảnh minh hoạ.

Nói về dải đất hình chữ S Việt Nam, trang tin của Mỹ bình luận: "Dù hiện tại mọi thứ ở Việt Nam có tăng đột biến, nhưng so với thế giới, đây vẫn là điểm đến có giá cả phải chăng. Một phần nhờ vào tỷ giá hối đoái có lợi cho đồng đô la Mỹ (USD) nên bạn có thể dễ dàng tới thăm đất nước này chỉ với 20 USD/ngày".

Tiếp sau Việt Nam, các nước nằm trong top 5 điểm du lịch có chi phí thấp gồm: Thái Lan, Campuchia, Ấn Độ và Nepal.

Theo HNM

 


JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Du lịch các tỉnh

 

 

Tim kiếm thông tin

Hôm nay

Thứ 2 Ngày 01 Tháng 9 Năm2014

Video giới thiệuGet the Flash Player to see this player.

Bài hát Bắc Giang

Danh sách
bac%20giang%20doi%20moi%20-%20co%20loi.mp3
vung%20que%202.mp3
vung%20que%201.mp3
Yeu%20biet%20may%20Bac%20Giang.mp3
Bac-Ha-Yeu-Thuong.mp3

Bản đồ Bắc Giang

Danh mục quảng cáo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thông tin cần biết

Thông tin cần biết

Cấp cứu Y tế  ĐT: 0240.3115
Công an tỉnh ĐT: 0240.5854328
Cảnh sát cơ động ĐT: 0240.3113
Cứu hộ ĐT: 0240.3114
Taxi Mai Linh ĐT: 0240.3829111
Taxi SaoMai ĐT: 0240.3857857

Top khách sạn tại Bắc Giang

Khách sạn Hữu nghị ĐT: 0240.3857.278
Khách sạn Bắc Giang ĐT: 0240.3823.618
Khách sạn Lam Sơn ĐT: 0240.3559.025
Khách sạn Hòa Bình ĐT: 0240.3828.888
Khách sạn Kim Liên ĐT: 0240.3541.000
   

Công ty Du lịch

CTy CPhần DL Bắc Giang ĐT:0240-3823618
Cty CP Hữu Nghị- Minh Trung ĐT:0240-3851207
Cty  THNN Bắc Hà ĐT:0240-3854999
Cty TNHH DLTM Hoàng Long ĐT: 0240-3828959
Cty CP DL&TM Tân Á Đông ĐT: 0240-3556119
Cty TNHH TMDL Đình Anh ĐT: 0240-3824644