Bắc Giang có hai gian hàng với nhiều đặc sản trưng bày tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế

10 Tháng 12, 2018 | Tin du lịch

Chè kho, bánh đúc, bánh su xuê, bánh cốm; vải thiều Lục Ngạn sấy khô, trà hoa vàng, nấm rừng, mật ong, sâm Tiên Mao và nhiều sản phẩm cây ăn quả khác như: Cam lòng vàng, cam ngọt, bưởi Diễn, chanh đào mật ong... là những sản phẩm tỉnh Bắc Giang đem đến Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2018 diễn ra hôm nay (9- 12) tại Hà Nội.
Ngày 9-12, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Liên hoan Ẩm thực Quốc tế năm 2018. Tham dự có khoảng 140 gian hàng của các Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, trung tâm văn hoá nước ngoài, đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao và sở ngoại vụ các địa phương cùng một số doanh nghiệp trên toàn quốc. 
Gian trưng bày của Sở Ngoại vụ Bắc Giang tại Liên hoan.
 Năm nay, tỉnh Bắc Giang tổ chức hai gian hàng giới thiệu gần 30 sản phẩm đặc sản của tỉnh như: Chè kho, bánh đúc, bánh xu xuê, bánh cốm, vải thiều Lục Ngạn sấy khô, mỳ Chũ... 
Một số đặc sản của Bắc Giang như: Bánh xu xuê, chè kho, bánh đúc... được giới thiệu tại Liên hoan.
Đồng hành với Sở Ngoại vụ trong quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh năm nay còn có HTX Lựu Chanh, xã Trường Sơn (Lục Nam) và HTX cây ăn quả Lục Ngạn với các sản phẩm như: Trà hoa vàng, nấm linh chi, nấm chẹo, ba kích, ba kích tím, mật ong, sâm Tiên Mao và các sản phẩm cây ăn quả như: Cam lòng vàng, cam ngọt, bưởi Diễn, chanh đào mật ong... Qua đó, quảng bá hình ảnh của Bắc Giang đến bạn bè trong nước, quốc tế. 
Cán bộ Sở Ngoại vụ Bắc Giang giới thiệu sản phẩm cam ngọt đến du khách. 
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế được tổ chức hằng năm không chỉ giới thiệu đặc trưng văn hóa, ẩm thực của các vùng, miền trên cả nước và một số quốc gia mà còn nhằm mục tiêu quyên góp dành tặng trẻ em mồ côi, tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phụ nữ nghèo trên cả nước. 
 Du khách tham quan gian trưng bày của Bắc Giang.
0 Bình luận

Loading...