Bắc Giang đạt giải Ba tại Liên hoan Ẩm thực toàn quốc - Quảng Ninh 2018

Từ ngày 28/9-01/10/2018, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Bắc Giang đã tham gia Liên hoan Ẩm thực toàn quốc - Quảng Ninh 2018. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh với sự phối hợp tổ chức của Tổng cục Du lịch và Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh.

Liên hoan ẩm thực toàn quốc - Quảng Ninh 2018 tổ chức tại công viên Sunworld Hạ Long Complex
Tham gia liên hoan có 70 gian hàng đến từ các tỉnh, thành trong cả nước như Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải Phòng, Hà Nội, Hà Nam, Hà Tĩnh, Ninh Thuận... Trong đó, tỉnh Quảng Ninh có 20 gian hàng của các huyện, thị xã, thành phố giới thiệu, quảng bá các đặc sản và nghệ thuật ẩm thực đặc sắc của địa phương. Từ đặc sản Tây Bắc cho đến nét ẩm thực Nam Bộ, tất cả đều hội tụ về đây với hàng trăm đặc sản, món ăn truyền thống đặc trưng của các vùng miền được giới thiệu và chế biến tại chỗ để phục vụ du khách. Không chỉ thi tài với nhau, các gian hàng đại diện cho các tỉnh đều mong muốn giới thiệu những nét đẹp, sự hấp dẫn của ẩm thực quê hương tới mọi người. 

Trình bày phần thi ẩm thực của gian hàng Bắc Giang 
Tại liên hoan ẩm thực toàn quốc Quảng Ninh 2018, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Bắc Giang đã trưng bày và giới thiệu một số món ăn ẩm thực truyền thống đặc sắc như: Gà đồi Yên Thế, Bánh đa Kế - chim câu rang giềng, Mỳ gạo Chũ, Rượu làng Vân, Chè bản Ven... Đặc biệt với sự trình bày tinh tế và sản phẩm truyền thống đặc sắc gian hàng ẩm thực của tỉnh Bắc Giang đã được ban tổ chức liên hoan trao giải Ba. Bên cạnh đó tại Liên hoan Trung tâm cũng trưng bày, giới thiệu về hình ảnh, vùng đất và con người Bắc Giang thông qua hệ thống ấn phẩm tờ rơi, tập gấp, sách và tranh ảnh về các khu điểm du lịch của Bắc Giang. 
Ban tổ chức tham quan và chấm điểm phần thi Ẩm thực tại gian hàng Bắc Giang 
Du khách thưởng thức đặc sản Bắc Giang 
Tham gia Liên hoan Ẩm thực toàn quốc - Quảng Ninh 2018, bên cạnh việc giới thiệu những nét tinh hoa ẩm thực Bắc Giang đây còn là một cơ hội để tuyên truyền, quảng bá du lịch Bắc Giang tới đông đảo du khách và các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Từ đó tạo cơ hội mở rộng liên kết du lịch vùng miền giữa Bắc Giang với Quảng Ninh cũng như với các tỉnh bạn khác. 
 Tin Lĩnh Phương, ảnh Văn Dương

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600

Liên hệ quảng cáo

300 x 82

Dự án du lịch

Liên kết

Thông tin du lịch Bắc Giang
travel_news-detail