Bắc giang: Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ V năm 2018

(BGĐT) - Sáng 12- 4, tại Thư viện tỉnh Bắc Giang, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ V năm 2018.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà cùng các đại biểu cắt băng khánh thành Ngày Sách.
Dự khai mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và cơ quan của tỉnh, phòng văn hóa và thông tin các huyện, TP, đại diện một số doanh nghiệp phát hành sách cùng đông đảo học sinh trên địa bàn TP Bắc Giang. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21- 4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 24-4. 
Ngày Sách là dịp để tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách. Qua đó góp phần xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những tập thể, cá nhân tham gia sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. Đồng thời xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, nâng cao trách nhiệm các cấp, ngành, cơ quan chức năng, tổ chức xã hội, đội ngũ những người viết sách, tham gia hoạt động xuất bản, in và phát hành sách. 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà cùng các đại biểu thăm gian trưng bày sách nghệ thuật. 
Trong khuôn khổ Ngày Sách diễn ra một số hoạt động như: Trưng bày sách nghệ thuật, giới thiệu các tư liệu sách, báo về Ngày giải phóng miền Nam 30-4 và Quốc tế Lao động 1-5; những thành tựu chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội tỉnh; chủ đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 
Ngoài ra, với chủ đề “Sách với gia đình”, Thư viện tỉnh phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Bắc Giang mời diễn giả Hoa Hữu Vân (nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) nói chuyện chuyên đề “Bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình”. 
Nhiều học sinh tới đọc sách tại các gian trưng bày sách. 
Tại lễ khai mạc, một số nhà sách như: Tân Việt, Dân Trí, Alphabooks, Fahasa, Tiền Phong, Huy Hoàng đã giới thiệu, trưng bày và giảm từ 10 - 20% giá bán sản phẩm.
Nhân dịp này, Thư viện tỉnh và các nhà sách tặng 1,2 nghìn cuốn sách cho thư viện một số xã, trường học trong tỉnh; cấp miễn phí hơn 50 thẻ đọc cho học sinh. Ngày Sách diễn ra đến hết ngày 15-4.
Theo Nguyễn Hưởng/ Báo Bắc Giang 

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600

Dự án du lịch

Liên kết

Thông tin du lịch Bắc Giang
travel_news-detail