Bắc Giang tham gia Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017

Từ ngày 20-23/10/2017 Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Bắc Giang tham gia Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 tại thành phố Lào Cai . Đây là sự kiện văn hóa - du lịch được tổ chức nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc và tôn vinh giá trị ẩm thực, quảng bá du lịch của Lào Cai và các địa phương.
Đông đảo du khách xếp hàng chờ mua bánh đa tại gian hàng Bắc Giang
Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 có sự tham gia của 11 tỉnh, thành phố và một số huyện trên địa bàn tỉnh Lào Cai gồm : Hà Nội, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Ninh Thuận, Thừa Thiên-Huế; huyện Văn Bàn, Si Ma Cai, Mường Khương, Bắc Hà, Bảo Yên, Bát Xát và để giới thiệu về sản vật, các món ăn truyền thống của địa phương. Trong đó tổng số 55 gian hàng tại liên hoan, 22 gian sẽ giới thiệu các sản vật ẩm thực tiêu biểu của các tỉnh; trưng bày các món ẩm thực truyền thống, các sản phẩm nông nghiệp, cây trồng, vật nuôi của địa phương; sản phẩm du lịch, khu, tuyến, điểm du lịch các địa phương. Ngoài ra, liên hoan còn có sự góp mặt của một số khách sạn 3 - 5 sao; công ty lữ hành, các đơn vị kinh doanh sản vật và các nhà tài trợ.
 Lãnh đạo, viên chức Trung tâm TTXTDL  Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng
Tại Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc, Bắc Giang tham gia với 2 gian hàng, được trang trí, trưng bày quảng bá nổi bật các làng nghề thủ công truyền thống và các hình ảnh khu điểm du lịch đặc trưng như: Bánh Đa Kế; rượu Làng Vân; Mỹ Chũ;Chè Kho Mỹ Độ; Khu văn hóa tâm linh Tây Yên Tử; Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ; Chùa Bổ Đà; chùa Vĩnh Nghiêm…Bên cạnh đó là việc giới thiệu trực tiếp cho du khách thập phương tìm hiểu vùng đất con người Bắc Giang thông qua hệ thống ẩn phẩm như: Cẩm nang du lịch, tập gấp, bản đồ du lịch, sách, đĩa VCD. Đặc biệt tại gian hàng có sự tham gia trình diễn, giới thiệu của các thành viên Hợp tác xã làng nghề Bánh đa Kế . Với gian trưng bày quảng bá phong phú đa dạng, gian hàng Bắc Giang đã thu hút đông đảo du khách gần xa.
 Đông đảo du khách thập phương tại gian hàng của Bắc Giang
Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 là dịp để Bắc Giang tăng cường giới thiệu ẩm thực đặc sắc và sản phẩm làng nghề truyền thống đặc trưng của địa phương đến du khách gần xa, qua đó gắn kết công tác xúc tiến quảng bá thu hút du khách và các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm quảng bá du lịch với các tỉnh bạn.

 Văn Dương

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600

Dự án du lịch

Liên kết

Thông tin du lịch Bắc Giang
travel_news-detail