Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp để bàn biện pháp thu hút du khách

Ngày 17-3, tại Khách sạn Mường Thanh, TP Bắc Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh để trao đổi, bàn biện pháp thu hút khách du lịch. Tham dự có đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Minh Hà, Giám đốc Sở VHTTDL, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và 24 doanh nghiệp lữ hành du lịch trong và ngoài tỉnh.
         Toàn cảnh Hội nghị
Tại hội nghị ông Trần Minh Hà, Giám đốc Sở VH,TT&DL Bắc Giang đã nêu khái quát tiềm năng lợi thế và tình hình thực trạng của du lịch Bắc Giang trong thời gian qua, khẳng định Bắc Giang là địa phương có tài nguyên du lịch phong phú đa dạng với lợi thế loại hình du lịch văn hoá tâm linh, sinh thái, nghỉ dưỡng nổi bật như các khu điểm du lịch: Hệ thống di tích danh thắng Tây Yên Tử (Chùa Vĩnh Nghiêm; Chùa Am Vãi; Suối Mỡ...); Chùa Bổ Đà; Hồ Cấm Sơn; Hồ Khuôn Thần; Đồng Cao...Tuy nhiên lượng khách du lịch Bắc Giang còn chưa nhiều. Thông qua Hội nghị Sở VHTTDL và các doanh nghiệp cùng bàn bạc trao đổi để tìm ra giải pháp thiết yếu thu hút du khách về với địa phương.


Ông Trần Minh Hà, Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại Hội nghị
Hội nghị đã tiếp thu 8 ý kiến đóng góp của các đại biểu, đa số đều có những nhận định đánh giá khách quan về tình hình hoạt động du lịch của tỉnh nhà nói chung, bên cạnh những mặt thuận lợi còn gặp nhiều những khó khăn, hạn chế như: Sản phẩm du lịch chưa thực sự rõ ràng, chưa có sản phẩm du lịch nổi trội, công tác xúc tiến thu hút đầu tư và quảng bá du lịch hiệu quả chưa cao; cơ sở vật chất hạ tầng còn nhiều khó khăn chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách; do sản phẩm chưa cao nên chưa xây dựng được tour, tuyến trọng điểm...do vậy lượng khách du lịch về với địa phương chưa nhiều. Qua đó cần tăng cường đầu tư cở vật chất hạ tầng, hình thành những sản phẩm quà tặng lưu niệm; Nâng cao trình độ của đội ngũ làm công tác du lịch; Tăng cường cơ sở vật chất hạ tầng, hướng tới hình thành các tour, tuyến trọng điểm...
Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những ý kiến đóng góp xây dựng nhằm đưa ra những giải pháp thiết thực để thu hút du khách của các đại biểu. Sự phát triển của du lịch Bắc Giang so với mặt bằng các tỉnh còn thấp, hiện nay Bắc Giang đang ở giai đoạn đầu trong quá trình phát triển. Để thu hút du khách hiện nay Bắc Giang đã và đang nỗ lực thu hút các nhà đầu tư có năng lực, một số dự án đang triển khai như: Xây dựng sân gold tại huyện Yên Dũng; Khu du lịch văn hoá tâm linh Tây Yên Tử sớm đưa vào khai thác. Khai thác lợi thế về tài nguyên văn hoá, sinh thái dần hình thành các khu, điểm du lịch cộng đồng như tại khu du lịch Đồng Cao, huyện Sơn Động; vùng chè bản Ven, huyện Yên Thế; tham quan các làng nghề truyền thống như làng cổ Thổ Hà, huyện Việt Yên... Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cũng yêu cầu Sở VH,TT&DL tiếp thu các ý kiến của đại biểu, xây dựng kế hoạch, đề ra giải pháp thu hút được nhiều khách du lịch đến Bắc Giang. 

Ông Dương Văn Học, Trưởng ban quản lý Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ phát biểu tại hội nghị
Kết thúc hội nghị đã thành công tốt đẹp. Thông qua hội nghị, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã tiếp thu được nhiều giải pháp, sáng kiến của doanh nghiệp thu hút du khách về với địa phương. Qua đó gắn kết giữa cơ quan quản lý và các đơn vị kinh doanh lữ hành trong và ngoài tỉnh từng bước, thu hút đầu tư nâng cao hiệu quả chất lượng sản phẩm du lịch của Bắc Giang. 
Tin, ảnh Văn Dương

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600

Dự án du lịch

Liên kết

Thông tin du lịch Bắc Giang