Chỉ thị của chủ tịch UBND tỉnh về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018

Để tổ chức, phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất với phương châm “Đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm”, ngày 2/1/2018 Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Chỉ thị số 01 về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện thành phố, căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình chủ động rà soát, nắm bắt tình hình diễn biến thị trường, đảm bảo cung ứng hàng hóa đón tết cho nhân dân, đồng thời tăng cường các biện pháp chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng; Tăng cường phương tiện vận tải phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa, đi lại của nhân dân; Cung ứng các hoạt động ngân hàng thông suốt; đảm bảo các điều kiện thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh; Đảm bảo trật tự xã hội, an toàn giao thông; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác khám chữa bệnh.
Đặc biệt, chỉ thị của chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các địa phương cần tổ chức tốt các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”; tu sửa, viếng nghĩa trang liệt sỹ. Nắm chắc tình hình đời sống của nhân dân, nhất là nhân dân các xã miền núi, hộ nghèo để có biện pháp hỗ trợ kịp thời; kiên quyết không để người dân nào bị đói trong dịp Tết.
Về nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các địa phương tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ, hoạt động thể thao, du lịch, lễ hội đảm bảo lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, văn nghệ của nhân dân, nhất là vùng nông thôn, miền núi. UBND các huyện, thành phố phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương, với tinh thần tiết kiệm và tuyệt đối an toàn đồng thời không được sử dụng ngân sách nhà nước./. 
Hà Yến

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600

Dự án du lịch

Liên kết

Thông tin du lịch Bắc Giang
travel_news-detail