Thông tin du lịch Bắc Giang

Địa phương có dịch cấp độ 1 và 2 hoạt động du lịch được phục vụ 100% công suất

Ngày 20-10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành văn bản hướng dẫn tạm thời việc thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, được chia theo từng cấp độ dịch ở địa phương.
Theo đó, đối với địa bàn có dịch cấp độ 1 và 2, hoạt động du lịch được tổ chức phục vụ 100% công suất. Và Bắc Giang là một trong 26 tỉnh, thành phố có cấp độ dịch ở cấp 1, tức là vùng xanh do đó các hoạt động du lịch được tổ chức trong điều kiện bình thường mới. 
Điểm du lịch cộng đồng Bản Ven, Yên Thế, Bắc Giang
Còn đối với địa bàn có dịch cấp độ 3, tổ chức hoạt động tham quan tại khu, điểm du lịch, sự kiện tập trung trong nhà và các chương trình du lịch theo nhóm dưới 25 người; Cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ ăn uống trong cơ sở kinh doanh du lịch được hoạt động không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; phương tiện đưa đón khách không sử dụng quá 50% số ghế. Di tích, bảo tàng thực hiện quy định giống cấp 2 nhưng đón tiếp, phục vụ không quá 10 người/đoàn.
Đối với địa bàn có dịch cấp độ 4, dừng hoạt động tham quan tại khu, điểm du lịch; dừng tổ chức sự kiện tập trung trong nhà trên 20 người; dừng các chương trình du lịch trong địa bàn, đi và đến địa bàn này; Cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ ăn uống trong cơ sở kinh doanh du lịch được hoạt động không quá 30% công suất tại cùng một thời điểm; phương tiện đưa đón khách không sử dụng quá 50% số ghế.
Đối với tất cả cấp độ dịch, du khách chỉ phải xét nghiệm một trong các trường hợp: Có nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có cấp độ dịch cấp 3; Đến từ địa bàn được đánh giá có cấp độ dịch cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa); không áp dụng xét nghiệm đối với khách là người dân cư trú trong địa bàn. Với du khách đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc là người đã khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm một trong các trường hợp: Khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; Đến từ địa bàn được đánh giá có cấp độ dịch cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa).
Việc xét nghiệm Covid-19 được thực hiện bằng RT-PCR hoặc test kháng nguyên nhanh có giá trị trong vòng 72 giờ (kể từ khi nhận kết quả). Khách du lịch, khách sử dụng dịch vụ du lịch, phải đáp ứng các yêu cầu: tuân thủ "Thông điệp 5K"; khai báo y tế theo quy định hoặc quét mã QR; thực hiện đầy đủ quy định về an toàn phòng chống dịch và nội quy của cơ sở kinh doanh du lịch./. 
Nguyễn Thúy

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang