Du lịch Bắc Giang Hưởng ứng kỷ niệm 38 năm ngày Du lịch Thế giới( 27/9)

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, du lịch đã trở thành một nhu cầu tất yếu của xã hội, không những là ngành kinh tế mũi nhọn của các quốc gia mà Du lịch còn là cầu nối giao lưu giữa các dân tộc, quốc gia và các vùng, miền trong một đất nước. 

Để có một tiếng nói chung giúp các quốc gia chia sẻ lợi ích, thông qua việc xây dụng các mối quan hệ bền vững hơn với các quốc gia khác. Vì vậy du lịch là xúc tác không thể phủ nhận được trong việc tăng cường hiểu biết giúp đỡ lẫn nhau thúc đẩy xã hội phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống. Sự đoàn kết và hợp tác như vậy ngày càng trở nên quan trọng khi toàn thế giới đang phải hợp sức với nhau ứng phó với sự biến đổi khí hậu và duy trì sự phát triển bền vững đặc biệt trong bối cảnh khủng khoảng kinh tế, chính trị, nạn khủng bố đang diễn ra ở khắp mọi nơi. Những nỗ lực trên sẽ giúp chúng ta ứng phó hiệu quả và rộng rãi hơn đối với các vấn đề mà nhân loại cùng quan tâm. 

Nhằm giúp các quốc gia tăng cường hợp tác kinh tế quốc tế và hiểu biết lẫn nhau, đồng thời tăng thêm sự hiểu biết phong phú đa dạng hoá các nền văn hoá của các dân tộc trong mỗi quốc gia, Cao uỷ LHQ đã nhóm họp và QĐ thành lập Tổ chức du lịch thế giới vào ngày 27/9/1979 viết tắt là” UNWTO” Tổ chức là một cơ quan trực thuộc của LHQ và có trụ sở đặt tại Thủ đô MADRID của Tây Ban Nha và lấy ngày 27/9 ngày ra Quyết định thành lập là "Ngày Du lịch của Thế giới".
Sau 38 năm hoạt động Tổ chức Du lịch Thế giới đã đạt được những thành công rực rỡ đây thực sự là một sợi dây gắn kết các Quốc gia hoà chung một tiếng nói, cùng nhịp đập cùng phát triển. Với việc hỗ trợ, đầu tư, giới thiệu, quảng bá, tổ chức các hội nghị hội thảo, nghiên cứu, ứng dụng tạo điều kiện giúp đỡ, chia sẻ giữa các nước đang phát triển và chưa phát triển. Tất cả vì một thế giới không biên giới của tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó, cùng hợp tác cùng phát triển đó chính là phương châm, mục đích hoạt động của Tổ chức. Mỗi một năm Tổ chức lại đề ra một Thông điệp với mục đích kêu gọi, bảo vệ phát huy giá trị văn hoá truyền thống, tài nguyên thiên nhiên, đoàn kết giữ gìn môi trường du lịch trên toàn thế giới, để các nước tham gia thực hiện.

Du lịch ngày nay là ngành xuất khẩu lớn thứ 3 trên thế giới sau ngành hóa chất và nhiên liệu. Ngành du lịch đem lại niềm hi vọng, sự thịnh vượng, sự hiểu biết và sinh kế cho nhiều người trên Trái đất. Về kinh tế: tạo ra sự tăng trưởng bao trùm;
Về xã hội: mang lại cơ hội việc làm bền vững và trao quyền cho các cộng đồng; Về môi trường: bảo tồn, làm giàu môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; Về văn hóa: tôn vinh và bảo tồn tính đa dạng, bản sắc, văn hóa vật thể và phi vật thể, Về Hòa bình: là tiếng nói chung giúp mọi người gần gũi, giao lưu, chia sẻ, hiểu biết tôn trọng văn hóa, tín ngưỡng của mỗi dân tộc.
Hoà chung với không khí cả nước tổ chức hưởng ứng Thông điệp của Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới năm nay với chủ đề “Du lịch bền vững: Cách thức để phát triển” của Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) Taleb Rifai.. Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch phối hợp với Hiệp hội du lịch, Phòng Quản lý Du lịch thuộc Sở VHTTDL Bắc Giang tích cực hưởng ứng với nhiều nội dung và hình thức như sau:
- Phổ biến tuyên truyền rộng rãi thông điệp của Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới(UNWTO) trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên website của ngành;
- Đăng, tải tin, bài ảnh về chủ đề Ngày Du lịch thế giới năm 2017;
- Treo băng rôn, khẩu hiệu về Ngày du lịch thế giới tại một số điểm công cộng, khu điểm du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch;
- Gửi công văn tới các đơn vị kinh doanh du lịch trong tỉnh, tuyên truyền quảng bá ngày du lịch thế giới, có các chương trình khuyến mãi, giảm giá dịch vụ cho du khách.
Hàng năm Ngày Du lịch thế giới đã trở thành một sự kiện trong đại của các nước trên toàn thế giới. Tổ chức du lịch thế giới đã qóp phần đưa ra nhiều quyết sách quan trọng cho những vấn đề gắn với kinh tế, xã hội, văn hoá và chính trị trên phạm vi toàn cầu. Với chính sách xã hội hoá đã giúp đỡ các nước chưa phát triển có cơ hội, điều kiện để hội nhập và phát triển. Thành công quan trong nhất của Tổ chức du lịch Thế giới là đã thiết kế và tạo dựng lên được một ngôi nhà chung cho cả thế giới đó là ngôi nhà của sự đoàn kết, thắm tình hữu nghị, hợp tác, cùng hội nhập cùng phát triển./.
Trần Anh Tuấn

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600

Dự án du lịch

Liên kết

Thông tin du lịch Bắc Giang