Giới thiệu ẩm thực truyền thống Hà Nội kỷ niệm 20 năm “Thành phố vì hoà bình”

15 Tháng 7, 2019 | Tin du lịch

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành phố Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hoà bình”, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp cùng Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội tổ chức khu các gian hàng giới thiệu ẩm thực Hà Nội tại Cung thiếu nhi Hà Nội trong hai ngày 13 - 14/7/2019.

Sau 20 năm, Thủ đô Hà Nội đã và đang phấn đấu không ngừng, tiếp tục xây dựng, phát triển để phát huy giá trị của danh hiệu “Thành phố vì hoà bình”. Cùng với những giá trị văn hóa đang được lưu giữ, bảo tồn và phát triển, văn hóa ẩm thực Hà Nội cũng là yếu tố quan trọng chinh phục du khách quốc tế bởi sự đa dạng, hội tụ tinh hoa bốn phương. 

 

Gian hàng giới thiệu trà Việt nằm ngay đầu cổng vào không gian ẩm thực
Gian hàng giới thiệu trà Việt nằm ngay đầu cổng vào không gian ẩm thực

Trong hai ngày cuối tuần này, khi tới với không gian phố đi bộ Hồ Gươm, du khách trong nước và quốc tế có dịp trải nghiệm và tận hưởng những tinh hoa ẩm thực Hà thành tại đây. Khu gian hàng lễ hội ẩm thực truyền thống Hà Nội với chủ đề “Thành phố vì hoà bình”, thiết kế tổng thể theo lối kiến trúc phố cổ, làng cổ sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường, tái hiện không gian văn hóa đặc trưng của đồng bằng Bắc Bộ cùng một số hình ảnh tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội. 

 

Ông Firmin Edouard Matoko - đại diện Tổng Giám đốc UNESCO tham quan gian hàng bánh khúc Cô Lan
Ông Firmin Edouard Matoko - đại diện Tổng Giám đốc UNESCO tham quan gian hàng bánh khúc Cô Lan
Các đại biểu tại gian hàng giới thiệu hoa quả dầm Tô Tịch
Các đại biểu tại gian hàng giới thiệu hoa quả dầm Tô Tịch

Không gian ẩm thực với 18 gian hàng giới thiệu đa dạng các món ăn mang những nét riêng và đặc sắc của văn hóa ẩm thực Hà Nội như: phở, bún thang, bún chả, bánh khúc, bún ốc, bánh tôm Hồ Tây, chả cá, các món cuốn, xôi chè cốm và bánh cốm, trà Việt, cà phê, kem Tràng Tiền, chè bốn mùa, hoa quả dầm... 

Gian hàng phở thu hút đông thực khách
Gian hàng phở thu hút đông thực khách
Trình diễn làm bánh phở thủ công truyền thống
Trình diễn làm bánh phở thủ công truyền thống

Tham gia gian hàng giới thiệu ẩm thực lần này, Hội Đầu bếp Việt Nam mang tới những món ăn được chế biến độc đáo từ sen như: nem sen, bánh xèo sen, chè sen… Đây cũng là một món quà nhỏ mang tới trải nghiệm thú vị cho thực khách nhân mùa sen Hà Nội. Tại các gian hàng, du khách có thể chiêm ngưỡng các đầu bếp có kinh nghiệm đến từ các nhà hàng, quán ăn, làng nghề nổi tiếng của Hà Nội chế biến trực tiếp các món ăn. Đặc biệt, tại gian hàng phở Ngọc Vượng có trình diễn làm bánh phở thủ công truyền thống…

 

 

Đầu bếp chế biến món nem sen tại gian hàng của Hội Đầu bếp Việt Nam
Đầu bếp chế biến món nem sen tại gian hàng của Hội Đầu bếp Việt Nam
Món bánh xèo sen
Món bánh xèo sen

Đến với khu gian hàng ẩm thực dịp này, du khách sẽ thấy được nét tinh tế, thanh cảnh, chế biến khéo léo với nghệ thuật cao, sự đa dạng của các loại gia vị để mỗi món mang một đặc trưng riêng biệt, mỗi mùa lại một thức riêng, cũng như hiểu thêm về những địa danh gắn liền với các món ẩm thực tiêu biểu đại diện cho tinh hoa ẩm thực Hà thành - một yếu tố đặc biệt góp phần xây dựng hình ảnh thành phố Hà Nội vì hòa bình, thành phố sáng tạo, thông minh, xanh, sạch, đẹp. 

Món cuốn tại gian hàng Bún chả Hà Nội
Món cuốn tại gian hàng Bún chả Hà Nội
Món chả cả Thăng Long sẵn sàng phục vụ du khách
Món chả cả Thăng Long sẵn sàng phục vụ du khách
Nhân Lễ kỷ niệm 20 năm thành phố Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hoà bình”, vào sáng 13/7, ông Firmin Edouard Matoko, Trợ lý Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại, đại diện Tổng Giám đốc UNESCO, Trưởng đại diện Văn phòng UNESCO tại Việt Nam ông Michael Croft cùng đại diện lãnh đạo UBND TP. Hà Nội đã tới thăm không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội, thưởng thức cũng như đánh giá cao giá trị ẩm thực Hà thành.

Theo Báo Du lịch

0 Bình luận

Loading...