Khai mạc Lễ hội suối Mỡ 2018

Ngày 15/5 (tức 01/4 âm lịch) tại Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, huyện Lục Nam, UBND xã Nghĩa Phương tổ chức khai mạc Lễ hội Suối Mỡ năm 2018. Lễ hội diễn ra trong 3 ngày, từ 30 đến mùng 2 tháng 4 âm lịch.

Tham gia lễ hội có 25 đoàn rước của 25 thôn trong xã Nghĩa Phương. Phần lễ được tổ chức tại đền Trung, phần hội được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn gồm: chầu văn, diễn xướng Cô Đôi Thượng Ngàn, hát quan họ, các giải thể thao, chọi gà…
Suối Mỡ là điểm du lịch – thắng cảnh tiêu biểu của Bắc Giang. Năm 2016, lễ hội Suối Mỡ đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Suối Mỡ không chỉ là điểm văn hóa tâm linh mà còn là danh thắng quốc gia, thích hợp với mô hình sinh thái nghỉ dưỡng. Tỉnh Bắc Giang cũng quan tâm, kêu gọi, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có tiềm lực đầu tư vào khu du lịch này. 
Bằng nguồn kinh phí địa phương, khu di tích đền Hạ, Suối Mỡ đang được nâng cấp, tu bổ. Ngày chính hội mùng 1 tháng 4 âm lịch, lễ thượng lương đền Hạ cũng được thực hiện. Đây là hoạt động cụ thể, tôn tạo Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ ngày càng đẹp, khang trang, góp phần thu hút du khách trong và ngoài tỉnh. 
 Đức Cương

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600

Dự án du lịch

Liên kết

Thông tin du lịch Bắc Giang
travel_news-detail