Khám phá Tết Việt qua bản sắc văn hóa Bắc Giang

Nhằm giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa đặc sắc và nét đẹp con người Bắc Giang tới người dân thủ đô Hà Nội và du khách trong nước, quốc tế nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức chương trình "Khám phá Tết Việt" với chủ đề "Vui xuân Kỷ Hợi 2019: Sắc thái văn hóa Bắc Giang".

Khám phá Tết Việt qua bản sắc văn hóa Bắc Giang tại Bảo tàng Dân tộc học Hà Nội 
Mỗi dịp tết đến xuân về, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam lại là một địa chỉ quen thuộc cho những ai muốn tìm hiểu về nét đẹp văn hóa đặc sắc của các vùng miền, các dân tộc trên cả nước. Năm nay, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình "Khám phá Tết Việt" giới thiệu văn hóa Bắc Giang đến với công chúng thủ đô. 
Chương trình sẽ có rất nhiều những hoạt động với sự tham gia trình diễn của các nghệ nhân đến từ Bắc Giang. Người dân và du khách tới tham quan sẽ có cơ hội được thưởng thức những làn điệu quan họ Thổ Hà mượt mà, sâu lắng của các liền anh, liền chị; những điệu soong hao, soọng cô bay bổng của các nghệ nhân người dân tộc Nùng, Sán Dìu. Du khách cũng sẽ được xem trình diễn những trò chơi dân gian, được tự mình trải nghiệm cách làm giấy gió, dệt thổ cẩm, thêu hoa văn trên áo của người dân tộc Cao Lan. Ngoài ra, du khách còn được khám phá văn hóa Bắc Giang qua một số đặc sản địa phương như: bánh đa Kế - chim câu rang giềng, chè kho Mỹ Độ, bánh gio Hiệp Hòa, mỳ Chũ, vải khô Lục Ngạn, mật ong rừng,... 
Nghệ nhân trình diễn dệt thổ cẩm và thêu hoa văn trên trang phục của dân tộc Cao Lan
Bên cạnh đó, khách tham quan, đặc biệt là các em nhỏ sẽ có cơ hội khám phá nét văn hóa truyền thống trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc qua một số các hoạt động trải nghiệm như: gói bánh chưng, viết thư pháp, in tranh Đông Hồ và chơi các trò chơi dân gian,... Các hoạt động này có sự tham gia hướng dẫn của các nghệ nhân đến từ Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nội. 
Các em nhỏ được tham gia các trò chơi dân gian
Trải nghiệm gói bánh chưng ngày Tết 
Chương trình sẽ được diễn ra trong các ngày 09 - 10/02/2019 (tức ngày mùng 5-6 Tết Kỷ Hợi) tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, TP Hà Nội.
Lĩnh Phương 

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600

Dự án du lịch

Liên kết

Thông tin du lịch Bắc Giang
travel_news-detail