Khảo sát Khu du lịch văn hóa tâm linh Tây Yên Tử và Khu du lịch sinh thái Khe Rỗ

Nhằm tăng cường khảo sát, khai thác tài nguyên một số khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và thực hiện tốt Đề án phát triển du lịch cộng đồng tỉnh Bắc Giang, ngày 15/9 vừa qua, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch Bắc Giang đã thành lập đoàn khảo sát Khu du lịch văn hóa, tâm linh Tây Yên Tử và khu du lịch sinh thái Khe Rỗ, huyện Sơn Động.

Theo chương trình đoàn khảo sát đã đến với Khu du lịch văn hóa tâm linh Tây Yên Tử nằm bên phía sườn Tây Yên Tử lên Chùa Đồng (thuộc đỉnh Yên Tử) với tổng diện tích 13,8ha thuộc khu vực Đồng Thông, xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động. Theo dự án xây dựng Khu văn hóa tâm linh Tây Yên Tử được chia làm 4 cụm chùa độc lập gồm: chùa Trình, chùa Hạ (chùa Phật Quang), chùa Trung và chùa Thượng (chùa Kim Quy). Hiện nay dự án đã hoàn thành xây dựng cổng tam quan và chùa Hạ, hệ thống cáp treo nối lên chùa Đồng cũng được dự kiến thông tuyến trong tháng 10 năm nay. 
Cổng tam quan chùa Hạ 

Chùa Hạ - Khu văn hóa tâm linh Tây Yên Tử 
Ga cáp treo Tây Yên Tử 
Tiếp theo chương trình khảo sát, đoàn đã đến với Khu du lịch sinh thái Khe Rỗ, huyện Sơn Động, cách thành phố Bắc Giang khoảng 90km về phía Đông Bắc. Với cảnh quan thiên nhiên vẫn còn giữ được vẻ nguyên sơ và bản sắc văn hóa dân tộc truyền thống hấp dẫn của người dân nơi đây, Khe Rỗ hàng năm vẫn thu hút đông đảo du khách đến trải nghiệm, khám phá. Hiện nay khu du lịch sinh thái Khe Rỗ đang phát triển theo hướng phát triển du lịch sinh thái cộng đồng. Trong thời gian vừa qua, một số hộ dân tại xã An Lạc đã được Sở VHTTDL Bắc Giang quan tâm để mở các lớp bồi dưỡng và học tập phát triển du lịch cộng đồng tại một số tỉnh như: Hòa Bình, Bắc Kạn, Cao Bằng, Tuyên Quang,... đồng thời hỗ trợ một số điều kiện cơ sở vật chất cần thiết để phục vụ phát triển du lịch cộng đồng như chăn ga, gối đệm, tăng âm, loa đài, quạt,... 
Vũng Tròn - Khu du lịch sinh thái Khe Rỗ 
Có thể thấy 2 điểm du lịch trên là những điểm đến hấp dẫn của du lịch Bắc Giang. Tuy nhiên muốn nơi này phát triển trở thành những điểm đến thu hút đông đảo du khách thì cần phải có sự đầu tư và hỗ trợ hơn nữa. Đối với Khu văn hóa tâm linh Tây Yên Tử, đây là một điểm nhấn quan trọng của du lịch tỉnh Bắc Giang, cần phải tiếp tục triển khai hoàn thiện các hạng mục, đảm bảo vẫn giữ được cảnh quan thiên nhiên và sớm đưa vào khai thác. Đối với khu du lịch sinh thái Khe Rỗ, cần quan tâm đến công tác đón tiếp; chú trọng đến vấn đề vệ sinh môi trường, bảo vệ cảnh quan; cần xây dựng các công trình vệ sinh, dịch vụ bổ sung thiết yếu dành cho du khách; tăng cường công tác xúc tiến quảng bá; công tác tư vấn, hướng dẫn người dân làm du lịch cộng đồng... Để sớm đưa du lịch huyện Sơn Động nói riêng và du lịch tỉnh Bắc Giang ngày càng phát triển. 
 Lĩnh Phương

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600

Liên hệ quảng cáo

300 x 82

Dự án du lịch

Liên kết

Thông tin du lịch Bắc Giang
travel_news-detail