Khảo sát và trao đổi về Du lịch Cộng Đồng

Nhằm thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng, mới đây Sở VHTTDL tổ chức khảo sát tiềm năng về phát triển du lịch cộng đồng tại một số địa phương, đồng thời tổ chức buổi trao đổi về cách thức làm du lịch cộng đồng cho cán bộ các địa phương và người dân làm du lịch cộng đồng.

Các điểm được sở VHTTDL và đoàn chuyên gia chọn khảo sát là khu vực Khe Rỗ xã An Lạc huyện Sơn Động, x Xuân Lương huyện Yên Thế và làng Thổ Hà huyện Việt Yên. Sau khi khảo sát, đánh giá tài nguyên và thực trạng phát triển du lịch cộng đồng tại các điểm trên, chuyên gia về phát triển Du lịch cộng đồng đã có buổi trao đổi về cách thức, phương pháp làm du lịch cộng đồng cho khoảng 100 cán bộ, người dân địa phương của một số huyện trong tỉnh. Tại buổi tọa đàm các vấn đề về việc xây dựng sản phẩm du lịch, kỹ năng và cách tiếp cận với nguồn khách du lịch được chuyên gia định hướng. Nhiêu câu hỏi về làm thế nào để khai thác được tài nguyên thiên nhiên, văn hóa của địa phương để thu hút được nguồn khách được đặt ra. Đồng thời các vấn đề về vai trò của Nhà nước, doanh nghiệp kinh doanh du lịch và trách nhiệm của người dân địa phương trong việc tham gia và thúc đẩy sự phát triển du lịch cộng đồng cũng được các đại biểu trao đổi.

Việc khảo sát và tổ chức tọa đàm về phát triển du lịch cộng đồng là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành kinh tế du lịch của Bắc Giang trong thời gian tới./. 
 Hà Yến

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600

Dự án du lịch

Liên kết

Thông tin du lịch Bắc Giang
travel_news-detail