Lục Ngạn - Mùa quả ngọt

Vào những ngày này, vùng đồi Lục Ngạn trở nên tấp nập lạ thường. Ấy là bởi đã vào mùa quả chín. Trên các triền đồi chín đỏ những chùm vải lúc lỉu báo hiệu một mùa bội thu.

Vùng vải thiều Lục Ngạn 
Từ thành phố Bắc Giang thẳng quốc lộ 31 mất khoảng 1 giờ xe chạy chúng ta đến thị trấn Chũ, trung tâm huyện Lục Ngạn - kinh đô của quả vải thiều - một thứ quả ngọt, thơm và bổ dưỡng, là vựa cây ăn quả với những triền đồi trùng trùng điệp điệp của tỉnh Bắc Giang với nhiều loại cây trái như hồng nhân hậu, bưởi, xoài…Để khai thác thế mạnh này cho phát triển Du lịch, trong những năm gần đây Bắc Giang thường xuyên quan tâm thúc đẩy xây dựng hệ thống hạ tầng, tạo điều kiện để hình thành sản phẩm du lịch tham quan điểm đến miệt vườn và các thắng cảnh đẹp tại Lục Ngạn. 

Người dân thu hoạch Vải thiều 
Theo ông Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Nhằm xây dựng sản phẩm du lịch mới, đặc trưng, tạo nét khác biệt của du lịch Bắc Giang, đồng thời hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long- Quảng Ninh, tỉnh Bắc Giang đang chuẩn bị các điều kiện cho việc tổ chức đoàn khảo sát thực tế tại Lục Ngạn. Thành phần đoàn khảo sát sẽ có đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Vụ Lữ hành, Vụ Thị trường, Viện Nghiên cứu và Phát triển du lịch, Trung tâm Thông tin du lịch, Hiệp hội Du lịch, đại diện các DN lữ hành trong và ngoài tỉnh, thành phố cùng một số cơ quan báo chí T.Ư và địa phương. Sau tour trải nghiệm thăm vườn vải thiều, Sở VHTTDL Bắc Giang sẽ tổ chức tọa đàm lấy ý kiến các thành viên tham gia đoàn khảo sát về phát triển tour du lịch mùa vải thiều. Đây sẽ là cơ sở để Bắc Giang và nhất là các DN lữ hành xây dựng, kết nối tour, tuyến du lịch đến với Bắc Giang trong mùa vải. Đây còn là cơ hội để quảng bá thương hiệu, chất lượng sản phẩm và thúc đẩy quá trình tiêu thụ quả cũng như các dịch vụ khác tại địa phương. 
Theo UBND huyện Lục Ngạn diện tích vải thiều của huyện năm nay đạt hơn 15 nghìn ha, dự kiến sản lượng tăng mạnh so với năm trước do được mùa. Cùng với các hoạt động xúc tiến thương mại vải thiều để giúp người dân tiêu thụ sản phẩm, thì Lục Ngạn cũng đang tích cực phối hợp để xây dựng hình ảnh, trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn du khách nhất là trong mùa vải chín. 
Vùng Vải thiều Lục Ngạn 
Đồng thời, với các thế mạnh về thắng cảnh thiên nhiên như Hồ Khuôn Thần, hồ Cấm Sơn, các điểm di tích lịch sử như chùa Am Vãi, khu di tích đền Cầu Từ,… huyện Lục Ngạn có chủ trương sẽ phát triển các loại hình du lịch chủ đạo gồm du lịch sinh thái miệt vườn, du lịch trải nghiệm và du lịch văn hóa, tâm linh. Và cây Vải chính là cơ sở kết nối các giá trị về kinh tế, văn hóa, du lịch của huyện. Do đó cùng với chủ trương chung của tỉnh, huyện đang tích cực triển khai các chương trình, dự án như: quy hoạch một số điểm phát triển du lịch miệt vườn, bố trí các điểm đến đẹp, thuận lợi cho hành trình của du khách tại các xã Hồng Giang, Thanh Hải, Quý Sơn... để có thể khai thác tối đa những giá trị kinh tế từ cây Vải để thu hút phát triển kinh tế xã hội nói chung, du lịch nói riêng./. 
 Hà Yến

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600

Dự án du lịch

Liên kết

Thông tin du lịch Bắc Giang
travel_news-detail