Ngày 09/6, khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2018

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2018 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” sẽ được tổ chức từ ngày 9 -16/6 nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch Ninh Bình.

Mùa vàng Tam Cốc - ảnh: Xuân Lâm
Đây là một trong những sự kiện lớn nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, nhằm đưa những sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn của tỉnh tới đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần kích cầu du lịch mùa “thấp điểm”. Hiện, đã có hơn 100 công ty lữ hành đăng ký tham gia sự kiện, trong đó có một số công ty lữ hành tới từ Nhật Bản. 
Trọng tâm của sự kiện Tuần Du lịch Ninh Bình là các hoạt động diễn ra tại khu vực Tam Cốc- Bích Động, dọc 2 bên sông Ngô Đồng, thuộc tuyến du lịch “Đình Các - Hang Cả - Hang Hai - Hang Ba”. Theo kế hoạch, Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 có 9 hoạt động chính được tổ chức tập trung tại Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Khu du lịch sinh thái Tràng An và một số địa phương của tỉnh. 
Những hoạt động tiêu biểu hứa hẹn sẽ hấp dẫn du khách trong sự kiện lớn này là: Phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc; triển lãm ảnh nghệ thuật “Mùa vàng Tam Cốc -Tràng An”; chương trình biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm; khảo sát tuyến 3: Khu du lịch sinh thái Tràng An, Vườn quốc gia Cúc Phương; Tọa đàm xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch Ninh Bình… 
Lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại sân bến thuyền Tam Cốc, sau chương trình khai mạc các đại biểu sẽ xuống thuyền tham quan cánh đồng lúa Tam Cốc và thưởng thức các làn điệu dân ca của dân tộc đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại tại bến Thánh, hang Cả, hang Hai, hang Ba. 
Đặc biệt, với tour chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc, dự kiến có khoảng 50 nhiếp ảnh gia được mời tham gia vào sự kiện này. Sở Du lịch Ninh Bình đã phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh để tham vấn, lấy ý kiến của một số chuyên gia về nhiếp ảnh chọn ra một số địa điểm chụp ảnh trên cao đẹp nhất ở Tam Cốc từ đó thiết kế tour, xây dựng bậc thang, đường đi lên để thuận tiện cho du khách chụp ảnh. 
Theo Ban Tổ chức, bộ ảnh nghệ thuật về non nước Ninh Bình sẽ được trưng bày, triển lãm tại khách sạn Tam Cốc. Ngoài chùm ảnh chính về vẻ đẹp, cảnh sắc thiên nhiên, danh thắng của Ninh Bình, triển lãm lần này cũng đề cập đến mảng đề tài lễ hội, sinh hoạt đời thường của người dân qua đó giúp du khách có một cái nhìn sinh động về Ninh Bình, đồng thời giới thiệu, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh. 
Theo Vietnamtourism.gov.vn

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600

Dự án du lịch

Liên kết

Thông tin du lịch Bắc Giang
travel_news-detail