Sắp hoàn thành cáp treo từ Bắc Giang lên đỉnh Yên Tử

Khởi công từ tháng 4/2017, đến nay, đơn vị thi công đã lắp đặt xong 12 cột cáp treo xuyên rừng Tây Yên Tử và đang hoàn thiện ga cuối (ga thứ 2) trên đỉnh Yên Tử - cách chùa Đồng khoảng 700m.

Phía xa trên đỉnh núi là ga số 2 của tuyến cáp treo Tây Yên Tử. Ga này cách không xa ga số 4 của hệ thống cáp treo của Công ty CP" Tùng Lâm Yên Tử
Đây là một trong những hợp phần quan trọng của Dự án “Khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử”, được đầu tư bằng nguồn vốn xã hội hóa, tại xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Dự án hoàn thành sẽ góp phần kết nối du lịch du lịch giữa Quảng Ninh và Bắc Giang, tuy nhiên dư luận lo ngại rằng, non thiêng Yên Tử, nhất là chùa Đồng sẽ phải oằn mình đón khách khi dòng khách ồ ạt từ hai phía đổ về vào mùa lễ hội.
Theo quy hoạch, bên cạnh tuyến đường bộ, du khách, tăng ni, phật tử có thể lựa chọn tuyến cáp treo này, chạy từ chùa Hạ lên thẳng chùa Thượng với chiều dài khoảng 2 km. 
Đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ  để tháng 12/2017 có thể đưa vào vận hành kĩ thuật

Tuyến cáp treo Tây Yên Tử gồm 2 ga. Đây là ga số 1

Một phần của chùa Hạ được xây dựng trên một quả đồi lớn

Hình ảnh xây dựng chùa Hạ được chụp từ trên chùa Đồng
Ngoài hệ thống cáp treo, Dự án còn xây dựng mới một số chùa lớn, trong đó có chùa Trình, chùa Hạ (chùa Phật Quang), chùa Thượng (chùa Kim Quy)… Các điểm chùa có cao độ từ 145m đến điểm cao nhất gần 1.000m, kết nối với chùa Đồng, tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông trên đỉnh Yên Tử. 
 
Chùa Thượng, Tây Yên Tử
Dự kiến, hệ thống cáp treo và một số hạng mục, như: Quảng trường trung tâm, chùa Thượng, tòa Tam bảo của chùa Hạ...sẽ được khánh thành dịp khai Hội Xuân Tây Yên Tử Bắc Giang lần thứ 1, vào đầu tháng Giêng năm 2018 – cũng là dịp khai hội Xuân Yên Tử thường niên của Quảng Ninh.

Chùa Đồng - nằm trên đỉnh Yên Tử ở vị trí nhỏ hẹp, xung quanh là vực sâu - sẽ quá tải và không an toàn cho du khách nếu không điều phối được lượng khách ồ ạt cùng lên từ hai phía.
Theo laodong.vn

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600

Dự án du lịch

Liên kết

Thông tin du lịch Bắc Giang
travel_news-detail