Sở VHTTDL Hải Dương khảo sát một số khu, điểm du lịch Bắc Giang

Nhằm thực hiện chương trình liên kết xây dựng các tour, tuyến điểm du lịch với Bắc Giang, ngày 19/9/2018 Sở VHTTDL Hải Dương, do bà Phạn Thị Kim Nhung, PGĐ Sở VHTTDL Hải Dương, trưởng đoàn cùng đại diện diện phòng Quản lý Du lịch; TTXTDL Hải Dương đã tham gia khảo sát một số khu điểm du lịch của Bắc Giang.
Theo chương trình khảo sát đoàn đã đến thăm 2 điểm thuộc hệ thống di tích và danh thắng Tây Yên Tử Bắc Giang. Điểm đầu tiên đoàn đến là khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, đây là khu du lịch tâm linh kết hợp với sinh thái với 3 ngôi đền cổ là Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng nơi thờ huyền thoại Công chúa Quế Mị Nương. Dọc theo 3 ngôi đền là dòng thác chảy quanh năm. Nơi đây hiện đang xây dựng bảo tồn tôn tạo, khu vực chùa Hạ. Đặc biệt tại Suối Mỡ, dọc theo các dòng thác hiện nay đã được lắp các biển và cổng chào để cho du khách chụp hình lưu niệm. Tiếp theo đoàn khảo sát đến với chùa Vĩnh Nghiêm – Di tích quốc gia đặc biệt thuộc xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, nơi thờ 3 vị Trúc Lâm Tam tổ, đồng thời có Kho mộc bản được công nhận là di sản tư liệu thế giới, Khu vực châu Á Thái Bình Dương. Bên cạnh đó đoàn cũng đến vời chùa Bổ Đà, một ngôi chùa cổ với cảnh quan sinh thái và kiến trúc nghệ thuật đặc sắc với rất nhiều kỷ lục quốc gia như: Vườn tháp lớn nhất Việt Nam, Kho mộc bản cổ nhất Việt Nam…
Đánh giá sau chương trình khảo sát bà Phan Thị Kim Nhung, PGĐ Sở VHTTDL Hải Dương cho biết Bắc Giang còn rất nhiều cảnh quan sinh thái và di tích có lịch sử văn hóa truyền thống từ lâu đời, hiện nay đang được giữ gìn và bảo tồn rất tốt để làm cơ sở cho phát triển loại hình du lịch văn hóa tâm linh. Đặc biệt với vị trí địa lý Hải Dương và Bắc Giang liền kề có thể chọn lựa các điểm du lịch đặc sắc để xây dựng các tuyến liên kết phát triển du lịch. Trong thời gian tới Hải Dương sẽ tổ chức Hội thảo liên kết phát triển du lịch với Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Bắc. Thông qua chương trình khảo sát du lịch tại Bắc Giang sẽ là tiền đề Hải Dương chuẩn bị các nội dung liên kết phát triển du lịch tại hội thảo. 
Một só hình ảnh buổi khảo sát:
 Đoàn khảo sát tại chùa Vĩnh Ngiêm
Đoàn khảo sát tại khu du lịch sinh thái Suối Mỡ
Đoàn khảo sát tại Chùa Bổ Đà
Văn Dương

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600

Liên hệ quảng cáo

300 x 82

Dự án du lịch

Liên kết

Thông tin du lịch Bắc Giang
travel_news-detail