Thông tin du lịch Bắc Giang

Bắc Giang - Cây Dã Hương- nghìn năm tuổi - Đình, chùa Tiên Lục

Mã tour: 11

Giá tour: 0 VNĐ

Danh mục tour: Tour du lịch Bắc Giang

Thời lượng: Cả ngày

Thông tin tour

Cây Dã Hương nghìn năm tuổi tại xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang. Không biết từ bao đời nay, cây Dã Hương vẫn xanh tươi vươn mình chống chọi với thời gian. Cây Dã hương được coi như một linh vật của nhân dân trong vùng. Năm 1989 Bộ văn hóa thông tin đã xếp hạng cây là loài cây quý cần được bảo vệ.
Cây Dã Hương nghìn năm tuổi có vòng đo thân cây chỗ nhỏ là 8,3m chỗ lớn là 11m, lớp vỏ cây trung bình dày 15cm, hoa Dã Hương thường nở vào cuối xuân đầu hè, màu vàng nhạt, cánh nhỏ li ti và có mùi thơm tựa như hoa Dạ Lan. Cây Dã Hương cổ thụ tại xã Tiên Lục đã được trường Viễn Đông Bác Cổ trước đây xếp loại cây cổ thụ quý, hiếm có của Bắc Kỳ. Hiện nay cây đang dược chính quyền và nhân dân địa phương quan tâm chăm sóc và giữ gìn.
Chùa Tiên Lục được xây dựng vào thế kỷ thứ 18, ngôi chùa có cảnh quan đẹp và nhiều nét kiến trúc độc đáo và hấp dẫn.

Hành trình tour

Sáng: Hướng dẫn viên đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi thăm quan cây Dã Hương ngàn năm tuổi, một trong hai cây Dã Hương cổ thụ còn sót lại trên thế giới, sau đó quý khách tham quan viếng cảnh đình, chùa Tiên Lục, thắp hương cầu an, cầu lộc, cầu tài tại chùa Tiên Lục.
Trưa: Quý khách ăn trưa tại huyện Lạng Giang
Chiều: Quý khách thăm quan bảo tàng Binh đoàn Hương Giang tại Thị Trấn Vôi. 
16h: Quý khách trở về Thành phố Bắc Giang, kết thúc chương trình.

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Sự kiện văn hóa