Thông tin du lịch Bắc Giang

Bắc Giang - Rừng nguyên sinh Khe Rỗ - Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử - Hồ Khuôn Thần (Lục Ngạn)

Mã tour: 05

Giá tour: 0 VNĐ

Danh mục tour: Tour du lịch Bắc Giang

Thời lượng: 2 ngày / 1 đêm

Thông tin tour

Cách trung tâm thành phố Bắc Giang khoảng 80km về phía Đông theo tuyến đưòng Lục Nam – Lục Ngạn – Sơn Động – Quảng Ninh,  đến thị trấn An Châu của Sơn Động men đường rừng quý khách sẽ đến khu rừng nguyên sinh Khe Rỗ.

 Khu rừng nguyên sinh thuộc xã An Lạc, huyện Sơn Động có diện tích 7.153ha trong đó có 5.092ha là rừng tự nhiên. Khu rừng có 236 loài thực vật, cây lấy gỗ, 255 loài liệu dược quý. Trong khu rừng còn có 37 loài thú, 73 loài chim, 18 loài bò sát, đặc biệt có 7 loài thuộc loại động vật quý hiếm. Đây là cánh rừng nguyên sinh tiêu biểu của khu vực Đông Bắc Việt Namnằm gọn trong hai khe suối khe Rỗ và khe Din. Phía Đông và Đông Bắc giáp vớihuyện Đình Lập của tỉnh Lạng Sơn, phía Nam và Đông Nam giáp với huyện Ba Chẽ tỉnh Quảng Ninh, phía Bắc và Tây Bắc thuộc địa phận của xã An Lạc.

Sống xung quang khu bảo tồn rừng nguyên sinh là dân cư của hai bản dân tộc Dao: Pác Duốc và Khe Din. Hiện nay rừng nguyên sinh Khe Rỗ nói riêng và toàn bộ khu rừng Tây Yên Tử nói chung còn giữ được vẻ nguyên sơ rất thích hợp cho các tour du lịch sinh thái, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu nghiên cứu các hệ động thực vật rừng nhiệt đới của du khách.

Hành trình tour

Ngày 1:

- Sáng: Quý khách xuất phát từ Thành phố Bắc Giang đi tham quan Rừng nguyên sinh Khe Rỗ, đến nơi quý khách tham quan, khám phám về thảm động thực vật phong phú và sự hoang sơ của khu rừng.

- Trưa: Quý khách ăn trưa và nghỉ ngơi tại trong rừng, thưởng thức không khí thoáng đãng, mát mẻ trong khu rừng nguyên sinh.

- Chiều: Quý kháchtự do leo núi, thăm rừng nguyên sinh và tắm suối Khe Rỗ.

- Tối: Quý khách về ăn tối và nghỉ tại Thị trấn An Châu, huyện Sơn Động.

Ngày 2:

- Sáng: Quý khách đi thăm một số địa điểm thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử và thăm công trường Nhà máy Nhiệt điện Sơn Động ở xã Thanh Luận huyện Sơn Động, nghe giới thiệu về quy mô và tiến độ thi công công trình. Sau đó quý khách lên xe về thăm Hồ Khuôn Thần, huyện Lục Ngạn. Ăn trưa tại Thị trấn Chũ – Lục Ngạn.

- Chiều: Quý khách đi thuyền thăm hồ KhuônThần, dạo chơi dưới tán rừng thông trên các đảo trong vùng lòng hồ, thưởng thức không khí dịu mát của vùng hồ.

- 15h00 Quý khách lên xe trở về Thành phố Bắc Giang. Kết thúc chương trình.

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Sự kiện văn hóa