Thông tin du lịch Bắc Giang

Bắc Giang cho phép mở cửa một số hoạt động trên địa bàn

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covidd -19 tỉnh Bắc Giang vừa ban hành công văn về việc cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động trong điều kiện bình thường mới.
Theo đó, hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã được kiểm soát chặt chẽ; để các hoạt động kinh tế - xã hội từng bước được hoạt động trở lại, kể từ ngày 11/9/2021, Ban Chỉ đạo PCD COVID-19 tỉnh cho phép một số hoạt động được thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh, cụ thể: Cho hép các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời được hoạt động trở lại (không tổ chức các giải thi đấu thể thao). Trước mắt, Sân Golf dịch vụ Yên Dũng chỉ được nhận khách là người đang cư trú tại tỉnh Bắc Giang. Việc thực hiện các hoạt động trên phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID- 19.
Ngoài các nội dung trên, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 28/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới đó là:
Thực hiện nghiêm quy định 5K + vaccine + công nghệ; quyết tâm giữ vững, bảo vệ bằng được thành quả chống dịch vừa qua, tranh thủ thời cơ đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh an toàn. Tiếp tục rà soát, củng cố, đầu tư trang thiết bị, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của tổ Covid cộng đồng.
Ngăn chặn nguy cơ dịch xâm nhập từ bên ngoài. Quản lý chặt người đến, về từ vùng dịch Cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân không có việc thực sự cần thiết không ra ngoài địa bàn tỉnh. Kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa liên tỉnh. Tổ chức quản lý hệ thống xe đưa đón công nhân bảo đảm khoa học, an toàn phòng, chống dịch. Chuẩn bị sẵn sàng kích hoạt các chốt kiểm soát giao thông khi cần thiết.
Yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài khu công nghiệp rà soát, bổ sung và thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, phương án phòng, chống dịch trong sản xuất, kinh doanh, thực hiện đúng phương châm: “Sản xuất để chống dịch, chống dịch để sản xuất”.
Tiếp tục tạm dừng một số loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu … Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống giải khát chỉ được bán hàng mang về, không phục vụ ăn, uống tại chỗ (riêng huyện Sơn Động vẫn cho phép hàng ăn, uống được hoạt động nhưng phải ngồi giãn cách 2 m hoặc có vách ngăn). Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết như: Lễ hội, sự kiện, hoạt động văn nghệ, giải thể thao, các hoạt động giao lưu, tập trung, ăn uống đông người; đám hiếu, đám hỷ tổ chức gọn nhẹ, nhanh chóng và phải đảm bảo các yêu cầu an toàn về phòng, chống dịch.
Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng được hoạt động, nghi lễ tôn giáo được tổ chức nhưng không quá 30 người; các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hoá được hoạt động nhưng chỉ đón khách nội tỉnh. Các hoạt động này phải bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định.
Không tập trung quá 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.
Cùng đó, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, xử phạt nghiêm minh những tập thể, cá nhân thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định phòng, chống dịch. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương được phân công phụ trách…/.
 Hà Yến

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang