Thông tin du lịch Bắc Giang

Bắc Giang: Được hoạt động trở lại, nhiều công ty lữ hành vẫn vắng khách dịp nghỉ lễ

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay mặc dù kéo dài tới 4 ngày nhưng nhiều công ty lữ hành không có khách đặt tour du lịch.

Một số công ty lữ hành lớn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang như: Công ty TNHH Thương mại du lịch Hoàng Long, Công ty cổ phần Dịch vụ và Lữ hành Quốc tế Sài Gòn Tour, Công ty TNHH Thương mại du lịch Quốc tế Đình Anh có rất ít khách đặt tour du lịch trong kỳ nghỉ lễ dài ngày này. 

Công ty TNHH Thương mại du lịch Hoàng Long nhận được ít hợp đồng du lịch dịp này.

Công ty TNHH Thương mại du lịch Hoàng Long nhận được ít hợp đồng du lịch dịp này.

Ông Trần Quốc Dũng, Giám đốc công ty TNHH Thương mại du lịch Quốc tế Đình Anh, chi nhánh Bắc Giang cho biết, dịp này năm trước, đơn vị nhận được hợp đồng của 15 đoàn (mỗi đoàn từ 20-30 người) du lịch tới Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, miền Tây Nam Bộ... song năm nay, hầu hết các hợp đồng đặt từ đầu năm đều hủy. Mặc dù các khu, điểm du lịch được phép hoạt động trở lại từ ngày 28/4/2020 song đơn vị chưa nhận được hợp đồng mới trong dịp nghỉ lễ.

Công ty TNHH Thương mại du lịch Hoàng Long cũng vậy, ông Nguyễn Tiến Mạnh, Giám đốc công ty cho biết, dịp này dù kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày song chỉ có 6-7 đoàn nhỏ lẻ đặt tour, chủ yếu là gia đình (mỗi đoàn 8-10 người), giảm 80-90% lượng khách so với cùng kỳ những năm trước. 

Nhiều doanh nghiệp du lịch ở TP Bắc Giang tạm đóng cửa vì không có khách giao dịch. 

Nhiều doanh nghiệp du lịch ở TP Bắc Giang tạm đóng cửa vì không có khách giao dịch. 

Theo các doanh nghiệp lữ hành, nguyên nhân chính của tình trạng trên là do các biện pháp về giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ mới được nới lỏng cách đây ít ngày, người dân chưa thực sự cảm thấy yên tâm, an toàn khi đến các điểm du lịch. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, hoạt động kinh tế của các tổ chức, cá nhân gặp khó khăn, thu nhập giảm sút, nhiều người thắt chặt chi tiêu. 

Cũng do lượng khách du lịch thưa vắng nên hầu hết các công ty lữ hành đều phải cho nhân viên tạm nghỉ việc, mỗi công ty chỉ bố trí 2-3 người trực để giải quyết sự vụ phát sinh. 

Các doanh nghiệp lữ hành nhận định, khoảng từ giữa tháng 5 trở đi, nếu dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát tốt, hoạt động du lịch có thể sẽ trở lại bình thường. Được biết, trên địa bàn tỉnh có 15 doanh nghiệp lữ hành được cấp phép hoạt động, ngoài ra còn có hàng trăm công ty có các hoạt động liên quan về du lịch.

Theo Báo Bắc Giang

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang