Thông tin du lịch Bắc Giang

Bắc Giang kích cầu du lịch mùa quả ngọt

Nhằm kích cầu du lịch nội địa sau dịch Covid-19. Đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch Bắc Giang đến với du khách trong nước. Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh vừa ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” với chủ đề “Bắc Giang mùa trái ngọt”.

Mục đích của kế hoạch là thông qua việc tổ chức chương trình này nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội sau dịch Covid-19; đồng thời tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch Bắc Giang đến với du khách trong nước. Thực hiện tuyên truyền, giới thiệu di sản văn hóa, lịch sử địa phương; lồng ghép giáo dục văn hóa, du lịch trong các chương trình giáo dục ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. 
Ảnh: TTXTDL
Để triển khai Chương trình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, ấn phẩm du lịch với nội dung: Giới thiệu về du lịch Bắc Giang là điểm đến an toàn, hấp dẫn; quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch hấp dẫn; các danh lam, thắng cảnh, các sản phẩm du lịch qua các tin, bài, phóng sự, phim tài liệu, clip, băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích…; Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương, Ban Quản lý các khu, điểm du lịch phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và sự sẵn sàng đón khách du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn trong hoạt động du lịch theo hướng dẫn của Tổng cục Du lịch.Vận động các doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ du lịch xây dựng, triển khai các gói sản phẩm, dịch vụ kích cầu du lịch với giá hợp lý và những ưu đãi kèm theo cam kết về chất lượng dịch vụ theo chương trình du lịch trọn gói. Đồng thời hỗ trợ, giảm phí, lệ phí tham quan tại các khu, điểm du lịch nhằm kích cầu du lịch…
Điểm nhấn của kế hoạch là việc tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức lễ phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” với chủ đề “Bắc Giang mùa trái ngọt”, khai mạc vào ngày 14/6/2020 (Chủ nhật) tại Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, huyện Lục Nam với sự tham gia của các Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh đoàn Thanh niên; UBND huyện Lục Ngạn, Lục Nam và các đại biểu tham dự đến từ Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam; thành viên BCĐ phát triển du lịch tỉnh; UBND, BCĐ PTDL các huyện, thành phố; các khu, điểm du lịch; các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh; một số cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương./. 
 Hà Yến

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang