Thông tin du lịch Bắc Giang

Bắc Giang tham gia chuỗi kết nối du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc

Chiều ngày 21/7, UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp trực tuyến với các tỉnh vùng Đông Bắc bao gồm: Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh để tiếp tục bàn về công tác phối hợp tổ chức chương trình liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc.Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Chí Minh chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo sở văn hóa, thể thao và du lịch các tỉnh vùng Đông Bắc.


Tại điểm cầu tỉnh Bắc Giang, dự cuộc họp có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại điện Văn phòng UBND tỉnh.
Đây là cuộc họp trực tuyến lần thứ hai được tổ chức giữa các tỉnh để bàn về kế hoạch phối hợp tổ chức Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc. Trong đó, tập trung vào một số nội dung: thời gian, địa điểm, chương trình hội nghị, phương thức tổ chức, phân công nhiệm vụ giữa thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh kết nối trong vùng.Tại cuộc họp, các địa phương đã thống nhất địa điểm tổ chức Hội nghị sẽ diễn ra tại TP Hạ Long tỉnh Quảng Ninh trong 2 ngày 10-11/8, chủ đề của hội nghị là “Kết nối tinh hoa”. Hội nghị sẽ có nhiều nội dung ký kết thỏa thuận về Chương trình liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Đông Bắc giai đoạn 2020 – 2025; ký Kế hoạch phối hợp triển khai các hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc giai đoạn 2020 – 2021.
Để phục vụ cho việc triển khai tốt công tác liên kết, hiện một số nội dung đang được triển khai bao gồm: Tổ chức đoàn khảo sát du lịch bao gồm đại diện các doanh nghiệp du lịch TP Hồ Chí Minh, chuyên gia du lịch và đại diện Sở Du lịch các địa phương, cơ quan thông tấn báo chí của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đang tiến hành khảo sát các điểm đến trên cung đường du lịch vùng Đông Bắc để xây dựng sản phẩm kích cầu du lịch; Tổ chức diễn đàn trực tuyến, hiến kế phát triển liên kết du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc. UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đang tích cực chuẩn bị về điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ cho tổ chức Hội nghị.
Hội nghị dự kiến sẽ được tổ chức trên quan điểm hợp tác bình đẳng giữa các tỉnh, thành phố trong chuỗi liên kết; khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương;xây dựng gói sản phẩm kích cầu du lịch nội địa, kết nối vận chuyển hàng không; quảng bá xúc tiến du lịch…tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế.
Mục tiêu của hoạt động liên kết nhằm phấn đấu tăng tỷ lệ khách du lịch từ TP Hồ Chí Minh đến vùng Đông Bắc trong liên kết và ngược lại, tạo động lực phát triển du lịch bền vững của tất cả các địa phương trong liên kết.
Tham dự cuộc họp, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang nhất trí với các dự thảo chương trình liên kết, đồng thời cam kết sẽ tích cực triển khai các nội dung theo kế hoạch, thực hiện tốt việc tuyên truyền quảng bá, đẩy mạnh cung cấp thông tin về điểm đến, giới thiệu sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh Bắc Giang nói riêng và các tỉnh trong chuỗi liên kết nói riêng./. 
 Hà Yến

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang