Thông tin du lịch Bắc Giang

Bắc Giang tổ chức thi viết về Du lịch Bắc Giang

Nhằm tích cực quảng bá tiềm năng, thế mạnh và góp phần đề xuất các giải pháp phát triển du lịch của tỉnh, Báo Bắc Giang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo tỉnh phát động Cuộc thi viết về “Du lịch Bắc Giang” trên các ấn phẩm của Báo Bắc Giang. Thời gian nhận các tác phẩm dự thi đến hết 31/12/2020.

Vườn tháp chùa Bổ Đà huyện Việt Yên
Theo thể lệ cuộc thi, các tác phẩm dự thi viết về chủ đề “Du lịch Bắc Giang” phải có tính phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thờicác chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phát triển du lịch; Tuyên truyền, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; Phát hiện, biểu dương nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo của các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp và người dân trong công tác: Quy hoạch, định hướng phát triển du lịch, đầu tư hạ tầng; các sản phẩm du lịch đặc trưng của các địa phương trong tỉnh; quảng bá, phát triển các loại hình du lịch cộng đồng, tâm linh, sinh thái - nghỉ dưỡng; Công tác bảo tồn, phát huy giá trị của các di tích lịch sử - văn hóa, nét đẹp phong tục, tập quán, đời sống văn hóa tâm linh, ẩm thực, trò chơi dân gian… trong đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; Phân tích, đề xuất với các cấp, ngành, địa phương các giải pháp phát triển du lịch; bài học kinh nghiệm từ thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng và ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế của tỉnh và các địa phương.
Tác phẩm dự thi gồm các thể loại: Bài nghiên cứu, phản ánh, phóng sự, ghi chép, điều tra, bút ký, video clip. Yêu cầu tác phẩm dự thi phải ngắn gọn, ngôn ngữ trong sáng, dễ hiểu, bảo đảm tính chính xác, chân thực, kịp thời.Mỗi tác phẩm không quá 2.000 từ; với tác phẩm dài kỳ, mỗi kỳ không quá 1.700 từ; mỗi tác phẩm (hoặc 01 kỳ) phải gửi kèm theo ít nhất 03 ảnh minh hoạ. Tác phẩm có chất lượng được đăng trên các ấn phẩm của Báo Bắc Giang. 
Thiền viện Trúc lâm Phượng hoàng huyện Yên Dũng
Tác phẩm dự thi phải ghi rõ họ tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại… của tác giả. Tác phẩm dự thi phải được đánh máy hoặc viết tay sạch sẽ trên một mặt giấy, ngoài phong bì và trên đầu bài viết ghi rõ: Bài dự thi viết về chủ đề “Du lịch Bắc Giang”.
Tất cả các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên trong, ngoài tỉnh; cán bộ, đảng viên và nhân dân (thành viên Ban giám khảo không được chấm tác phẩm của mình) đều được gửi tác phẩm dự thi với số lượng không hạn chế. Tác phẩm đăng tải ngoài xét chọn trao thưởng được hưởng nhuận bút, báo biếu theo quy định.
Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi: Toà soạn Báo Bắc Giang, số 49, đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Điện thoại: 0204.3.856.624. Tác phẩm gửi theo địa chỉ thư điện tử: toasoanbbg@gmail.com
Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 140 triệu đồng bao gồm:01 Giải nhất, trị giá 20 triệu đồng; 02 Giải nhì, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng; 04 Giải ba, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và 10 Giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng./.
 BBT

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang