Thông tin du lịch Bắc Giang

Bắc Giang triển khai công tác phòng, chống Covid-19 sau ngày 15/4/2020

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký ban hành Công văn số 1610/UBND-KGVX chỉ đạo về việc triển khai công tác phòng, chống Covid-19 sau ngày 15/4/2020.

Người đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Bắc Giang không đi đến các vùng có dịch, đặc biệt là thành phố Hà Nội. Ảnh minh họa

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện các chỉ đạo phòng, chống dịch của Trung ương và của tỉnh, tập trung thực hiện nghiêm túc các nội dung sau:

Tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động những cơ sở kinh doanh các dịch vụ trên địa bàn gồm: karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, ca nhạc phòng trà; khu điểm du lịch, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh; sân bóng đá mini, hồ bơi, phòng tập gym, phòng tập yoga, câu lạc bộ bi-a; chợ đêm; cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp; chợ cóc, quán ăn, uống nước trên vỉa hè. 

Tiếp tục tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh và xe hợp đồng. Các phương tiện vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, không chở quá 50% số người theo quy định và không quá 20 người/xe khách, buýt hoặc chuyến đò.

Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ cao. Người đang sinh sống trên địa bàn tỉnhBắc Giang không đi đến các vùng có dịch, đặc biệt là thành phố Hà Nội như đã nêu tại Công văn 1456/BCĐ-KGVX ngày 8/4/2020của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước làm việc, hoạt động bình thường và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tránh tư tưởng lơ là, chủ quan và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Theo BGP

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang