Thông tin du lịch Bắc Giang

Bắc Giang : Triển khai ứng dụng zalo trong giải quyết thủ tục hành chính

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện cho người dân, tỉnh Bắc Giang đã sử dụng, khai thác, ứng dụng Zalo trong công tác giải quyết các thủ tục hành chính trên địa bàn toàn tỉnh.
Cụ thể, người dân có thể tra cứu trạng thái xử lý hồ sơ qua số Đt, mã quét QR; trao đổi, hỏi đáp, phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính; hệ thống ứng dụng cũng sẽ tự động gửi tin nhắn đối với tổ chức, công dân về kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính; .
Để khai thác các tính năng trên, công dân, tổ chức cần cài đặt phần mềm Zalo trên máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet; sau đó truy cập vào địa chỉ: “phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang” và thao tác dễ dàng trên giao diện. Muốn biết tình trạng hồ sơ của mình, tổ chức, công dân mở giao diện nói trên của Zalo, vào ô “Tìm kiếm” => chọn mục “Hỗ trợ” => chọn “Quét mã QR” => di chuyển đến mã QR phía góc trên, bên phải của Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả là sẽ nhận được thông tin về tình trạng hồ sơ của mình và dễ dàng khai thác các ứng dụng khác một cách nhanh chóng, thuận tiện mà không cần nhớ mã số hồ sơ.
Việc khai thác ứng dụng của Zalo trong cải cách thủ tục hành chính góp phần nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công trực tuyến, phục vụ người dân, doanh nghiệp, nhằm giảm thời gian, chi phí đi lại, tạo sự thuận lợi cho người dân. 
 Hà Yến

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang