Thông tin du lịch Bắc Giang

Hiệp hội du lịch Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021

Chiều ngày 18/01/2022, Hiệp hội Du lịch Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Ông Nguyễn Thế Chính - Chủ tịch HHDL tỉnh, chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Sở VHTTDL và cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Hiệp hội và đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh. 
Báo cáo tại hội nghị nêu rõ, trong năm 2021 do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động của Hiệp hội bị hạn chế về nhiều mặt, tuy nhiên được sự chỉ đạo trực tiếp của Sở VHTTDL Du lịch, HHDL Việt Nam, sự liên kết, hỗ trợ của các ban, ngành cùng với sự cố gắng nỗ lực của Ban Chấp hành Hiệp hội cùng các hội viên, hoạt động của Hiệp hội có những kết quả tích cực trong vai trò là người đại diện cho các doanh nghiệp, là cầu nối giữa doanh nghiệp với nhà nước nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho các hội viên, kịp thời đề xuất cùng tháo gỡ khó khăn. Hiệp hội Du lịch luôn tuyên truyền vận động các hội viên và doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19, bên cạnh đó phối hợp đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch du lịch địa phương.
Quang cảnh Hội nghị
Để tăng cường hiệu quả hoạt động trong năm 2022, Hiệp hội Du lịch đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục phát triển hội viên; nâng cao vai trò đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch; phối hợp tham gia các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch tại các sự kiện văn hóa, du lịch trong và ngoài tỉnh. Phối hợp, tư vấn, giúp đỡ các đơn vị lữ hành kinh doanh du lịch tham gia khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch và mở các tour, tuyến du lịch trong và ngoài tỉnh….
 Phát biểu tại Hội nghị các ý kiến của đại biểu đều nhận định: Trong năm 2022 hoạt động du lịch vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế do ảnh hưởng của đại dịch do đó để hoạt động du lịch duy trì và phát triển các doanh nghiệp du lịch cần đề ra những hướng giải pháp hữu hiệu cần áp dụng linh hoạt và phù hợp với tình hình địa phương nói chung và đặc thù của từng doanh nghiệp nói riêng nhất là các doanh nghiệp kinh doanh du lịch.
Các thành viên Hiệp hội nhận khen thưởng
Bên cạnh đó, một số đại biểu cho rằng cần đẩy mạnh hơn nữa sự kết nối, tương trợ hợp tác giữa các doanh nghiệp kinh doanh du lịch với đơn vị quản lý nhà nước cũng như giữa các đơn vị kinh doanh du lịch với nhau và với các khu diểm du lịch... nhằm tháo gỡ và giải quyết kịp thời của hậu quả của đại dịch để đưa ngành du lịch tỉnh nhà dần phục hồi nhanh và khởi sắc trong năm 2022.
Nhân dịp này, đã có 5 tập thể và 5 cá nhân được tặng Giấy Khen vì đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo tổ chức triển khai và phát triển các hoạt động của Hội và đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển Du lịch tỉnh nhà trong năm 2021./.
 Hà Bộ

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang