Thông tin du lịch Bắc Giang

Hội nghị liên kết phát triển du lịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc

Sáng ngày 20/11, tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị liên kết phát triển du lịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc vơi chủ đề “Kết nối tinh hoa”. Tham dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, đại diện UNESCO tại Việt Nam và hơn 300 đại biểu đại diện các doanh nghiệp du lịch, các nhà đầu tư và cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chụp ảnh cùng lãng đạo các tỉnh, thành phố
Về phía tỉnh Bắc Giang có đồng chí Dương Văn Thái Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở VHTTDL, đại diện Hiệp hội du lịch, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch cùng một số đơn vị kinh doanh lữ hành trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị được diễn ra với 5 nội dung gồm: Diễn đàn trực tuyến liên kết phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc; Khảo sát, xây dựng sản phẩm liên kết vùng; Chào mừng đoàn du khách hưởng ứng chương trình liên kết giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc; Triển lãm, trưng bày giới thiệu điểm đến và các sản phẩm du lịch của TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc; Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc.
Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết đây là hội nghị quan trọng nhằm tăng cường liên kết giữa TP với các tỉnh Đông Bắc nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh về du lịch, hình thành các sản phẩm du lịch liên tuyến, liên vùng, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử và tài nguyên du lịch của mỗi địa phương; đồng thời, thúc đẩy hơn nữa hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch. Tại đây lãnh đạo các tỉnh, thành phố đã thảo luận về hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc giai đoạn 2020-2025 và thông qua Kế hoạch phối hợp triển khai Thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc giai đoạn 2020-2021. Đồng thời trong Hội nghị còn diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Đông Bắc với các hàng không; ký kết thỏa thuận hợp tác du lịch giữa các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch TP Hồ Chí minh và các tỉnh Đông Bắc. 
Đồng chí Dương Văn Thái, Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tham quan gian hàng
Tham gia Hội nghị, tỉnh Bắc Giang đã trưng bày, quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh thông qua hệ thống pano, sách, ấn phẩm giới thiệu về các khu, điểm du lịch tiêu biểu cùng các sản vật đặc trưng như: mỳ Chũ, rượu làng Vân, chè bản Ven, cam, bởi Lục Ngạn, vải thiều sấy khô…Gian hàng của Bắc Giang thu hút được sự quan tâm của đông đảo các đại biểu tham gia hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam biểu dương sự nỗ lực của các tỉnh, thành trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như việc liên kết phát triển du lịch, phát triển kinh tế. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc cần vừa đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế và đảm bảo môi trường du lịch là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn, trách nhiệm./. 
Nguyễn Thúy

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang