Thông tin du lịch Bắc Giang

Khảo sát các điểm đến vùng Đông Bắc xây dựng chuỗi kết nối Du lịch

Triển khai Chương trình liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc, từ ngày 20/7/2020 đoàn công tác của Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm đại diện Sở Du lịch, các doanh nghiệp lữ hành du lịch đã tiến hành khảo sát các điểm đến của 8 tỉnh vùng Đông Bắc, trong đó có Bắc Giang.

Sau khi tiến hành khảo sát các điểm du lịch tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên,….đoàn FamTrip đã khảo sát đến Bắc Giang và các điểm chùa Vĩnh Nghiêm, khu du lịch sinh thái tâm linh Tây Yên Tử. Đây là những điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh với những giá trị văn hoá độc đáo nằm trên tuyến du lịch tâm linh Tây Yên Tử gắn với lịch sử hình thành và phát triển của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Chùa Vĩnh Nghiêm – nơi được coi là chốn tổ và hiện còn lưu giữ nhiều giá trị văn hoá lịch sử quý, đặc biệt là bộ mộc bản kinh phật với 3050 bản ván khắc đã được Unetsco công nhận là di sản ký ức khu vực Châu Á, Thái Bình Dương. Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử là một trong những điểm đến khá hấp dẫn, nơi kết nối mạch nguồn tâm linh từ phía Tây sang Đông Yên Tử. Khu du lịch bao gồm hệ thống chùa tháp, các khu vực quảng trường trung tâm, nhà hàng ven suối, cầu cảnh quan và nhiều hệ thống hạ tầng phụ trợ khác được kết nối với điểm đến chùa Đồng Yên Tử bằng hệ thống cáp treo tạo điều kiện thuận lợi cho du khách hướng Phật đồng thời thư thái du ngoạn ngắm cảnh núi rừng Yên Tử.
Trong thời gian 7 ngày( từ 20 - 26/7/2020), đoàn Famtrip sẽ khảo sát các điểm đến tiêu biểu của 8 tỉnh vùng Đông Bắc bao gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh. Sau khi khảo sát, đoàn sẽ xây dựng và đưa vào khai thác các tour du lịch nội địa kết nối từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh vùng Đông Bắc. Đây là một trong những nội dung chính của Chương trình kết nối phát huy giá trị tài nguyên du lịch và đẩy mạnh kết nối liên tuyến, liên vùng, thúc đẩy thu hút đầu tư vào du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc, nhằm thực hiện Nghị Quyết 08 của Bộ chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn; thúc đẩy phát triển du lịch nội địa, hỗ trợ ngành du lịch phục hồi sau đại dịch Covid19./.
 Hà Yến

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang