Thông tin du lịch Bắc Giang

Khu di tích Quốc gia đặc biệt “Địa điểm chiến thắng Xương Giang” đón khách trở lại

Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID 19, Di tích Quốc gia đặc biệt “Địa điểm chiến thắng Xương Giang” mở cửa đón khách trở lại.Trong thời gian mở cửa, di tích tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Ảnh: TTXTDL
Để đón khách trở lại, Trung tâm văn hoá thông tin thành phố Bắc Giang đã tiến hành đặt các pano thông tin về phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ra vào, cũng như các điểm dừng tham quan; bố trí máy đo thân nhiệt và nước rửa tay diệt khuẩn phục vụ du khách.Trước đó, di tích đã tiến hành phun khử trùng thường xuyên và thực hiện vệ sinh, khử khuẩn bề mặt tại các khu vực trưng bày, khu làm việc theo đúng quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID 19 thành phố Bắc Giang.
Để khai thác và phát huy giá trị di tích, Trung tâm văn hoá thông tin thành phố đã chủ động tìm kiếm những hướng đi mới để thu hút khách tham quan, kích cầu du lịch sau dịch Covid-19: Tổ chức kết nối với Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang để trưng bày và giới thiệu sản phẩm của các HTX trong tỉnh. Chủ động phối hợp với các nhà trường trong và ngoài tỉnh tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống và tìm hiểu lịch sử địa phương, kết nạp Đoàn, Đội kết hợp với xem phim hoạt hình “Chiến thắng Xương Giang” và các bộ phim tư liệu nhằm tạo sự thích thú, tương tác cho học sinh khi tham quan, tìm hiểu di tích.
Trong thời gian tới, Di tích sẽ tái hoạt động trở lại các chương trình biểu diễn Văn hóa phi vật thể tại nhà Trưng bày – Biểu diễn nghệ thuật, giới thiệu các sản phẩm quê hương, chương trình ẩm thực Buffer chay, kết nối các tuyến điểm du lịch thành phố, tỉnh phục vụ du khách thăm quan.Tiếp tục nghiên cứu sản phẩm du lịch đặc trưng và đồ lưu niệm gắn với những giá trị của khu di tích.
Ngày 13 - 5 Di tích Quốc gia Đặc biệt “Địa điểm chiến thắng Xương Giang” đã được chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận là điểm du lịch của tỉnh./. 
 Minh Trang

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang