Thông tin du lịch Bắc Giang

Nhiều hoạt động sẽ diễn ra tại Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2020

Ngày 06/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chủ trì buổi làm việc về công tác chuẩn bị, triển khai thực hiện các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2020. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh.
Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đến nay, Sở đã tổ chức các buổi làm việc với các địa phương liên quan; đồng thời, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai các nội dung được giao. Sở đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung xây dựng, hoàn thiện hồ sơ đề nghị xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt địa điểm chiến thắng Xương Giang. Đồng thời tổ chức góp ý nội dung kịch bản chương trình nghệ thuật tại Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp Quốc gia đặc biệt địa điểm chiến thắng Xương Giang, Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử.

Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2020 được tổ chức từ ngày 29/01 đến hết ngày 12/02/2020 (tức ngày mùng 05 tháng Giêng đến hết ngày 19 tháng Giêng năm Canh Tý), với chủ đề “Bắc Giang - Miền đất thiêng Tây Yên Tử” sẽ gắn với Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích cấp quốc gia đặc biệt tại địa điểm chiến thắng Xương Giang và các Lễ hội Xuân năm 2020 tại các địa phương trong tỉnh.

Bên cạnh đó, Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Giang năm 2020 cũng được tổ chức gắn liền với nhiều hoạt động văn hóa tại các huyện: Lục Nam, Lục Ngạn, Yên Dũng, Lạng Giang, Sơn Động và TP. Bắc Giang.

Phó Chủ tịch UBND TP. Bắc Giang Nguyễn Hữu Đính trao đổi tại buổi làm việc

Trao đổi về công tác tuyên truyền các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2020, Phó Chủ tịch UBND TP. Bắc Giang Nguyễn Hữu Đính nêu: Thành phố sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan, tổ chức trang trí tổng thể với chủ đề mừng Đảng, mừng xuân, gắn với việc tuyên truyền các nội dung văn hóa sẽ diễn ra trên địa bàn thành phố. Cùng đó, chuẩn bị các phương án về an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, hạ tầng giao thông…

Đối với việc tổ chức Hội báo xuân và trưng bày ảnh, ông Trần Đức - Phó Tổng biên tập Báo Bắc Giang đề xuất nên tổ chức tại Nhà triển lãm của Khu di tích chiến thắng Xương Giang nhằm giới thiệu những nét đẹp văn hóa của các địa phương trong tỉnh tới đại biểu và các du khách tham quan. Đồng thời, thiết kế không gian ngồi cho bạn đọc đọc sách, báo tại ngày hội.

Ông Giáp Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Động cho biết, ngoài các hoạt động văn hóa, thể thao, trò chơi dân gian tại Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử năm 2020, UBND huyện còn chỉ đạo các đơn vị liên quan dự kiến sẽ tổ chức Hội chợ Xuân Tây Yên Tử tại phía sân trước quảng trường Tây Yên Tử.

Liên quan đến tổ chức các hoạt động trong Tuần Văn hóa - Du lịch tại các địa phương, đại diện lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn cho biết thêm, điểm nhấn của Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2020 tại huyện Lục Ngạn là Lễ hội hát Sloong hao và phiên chợ vùng cao Tân Sơn (Lục Ngạn). Do vậy, huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện để tổ chức thành công Lễ hội, đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu, quảng bá làng cổ của người Nùng tại Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2020.

Thượng tá Bùi Chiến Thắng - Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo về công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Về công tác bảo đảm an ninh trật tự, Thượng tá Bùi Chiến Thắng - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết từng nhiệm vụ cho các đơn vị, địa phương để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ tại các địa phương diễn ra các sự kiện trong Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2020. Thượng tá Bùi Chiến Thắng đề nghị các huyện, thành phố cần trao đổi thông tin đầy đủ, kịp thời, tránh phát sinh những sự việc phức tạp xảy ra trong thời gian diễn ra Tuần Văn hóa - Du lịch làm ảnh hưởng đến không khí vui xuân của người dân và du khách.

Ngoài ra, các đại biểu cũng báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ và một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các nội dung kế hoạch của Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2020.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương biểu dương tinh thần chủ động của các ngành, địa phương trong công tác chuẩn bị Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đây là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung cao thực hiện, thời gian đến ngày diễn ra không còn nhiều nên các đơn vị, địa phương cần chủ động phối hợp, khẩn trương lên kế hoạch triển khai các phần việc còn tồn đọng. Trước ngày 20/11, các đơn vị chủ trì phải sớm hoàn thiện kế hoạch và dự trù kinh phí thực hiện; làm tốt công tác xã hội hóa, tự chủ về kinh phí, đảm bảo tiết kiệm.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm chủ động nắm tình hình, đôn đốc thường xuyên, hằng tuần báo cáo tiến độ thực hiện với Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Về các hoạt động tại địa điểm chiến thắng Xương Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan, thống nhất sơ bộ về thiết kế, địa điểm tổ chức các hoạt động tại đây và bố trí khu vực ngồi đọc cho khách tham quan tại Hội báo xuân.

Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn cũng cần phát động, tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện, đồng hành với Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2020; tích cực tuyên truyền nét đẹp văn hóa của quê hương, vận động thanh niên tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự tại địa phương…/.

Theo BGP

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang