Thông tin du lịch Bắc Giang

Quảng Ninh lên kế hoạch tổ chức Carnaval Hạ Long năm 2020

Quảng Ninh đang nghiên cứu xây dựng kế hoạch, kịch bản tổ chức chương trình Carnaval Hạ Long vào ngày 16/5 để kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Quảng Ninh lên kế hoạch tổ chức Carnaval Hạ Long năm 2020

Tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều cuộc họp bàn kế phục hồi du lịch sau thời gian dài đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19, cùng với đó phải đáp ứng cho hoạt động đón du khách đến tham quan nhưng vẫn giữ được sự an toàn cho công tác phòng chống dịch.

Ông Phạm Ngọc Thủy, giám đốc Sở du lịch Quảng Ninh cho biết:" Sở tham mưu cho tỉnh Quảng Ninh đưa ra nhiều gói kích cầu khách du lịch đến với Quảng Ninh. Trước mắt, Sở đang xây dựng kế hoạch tổ chức tuần du lịch tại Hạ Long mà tâm điểm là chương trình Carnaval Hạ Long được tổ chức vào tối 16/5 để chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

“Hiện Sở du lịch đang xây dựng kế hoạch để trình cơ quan chức năng thẩm định cho phép tổ chức các sự kiện mở màn cho du lịch hè Hạ Long 2020 trong đó tâm điểm là chương trình Carnval Hạ Long. Chương trình sẽ có quy mô, hình thức phù hợp trong bối cảnh dịch nhưng vẫn đảm bảo tính hấp dẫn.” ông Thủy nói.

Quảng Ninh lên kế hoạch tổ chức Carnaval Hạ Long năm 2020 - Ảnh 1.

Ngoài ra, các hoạt động bên lề như Hội chợ OCOP; Lễ hội văn hóa ẩm thực; Cuộc thi triển lãm cây tùng la hán; Chùm sự kiện văn hóa nghệ thuật, ẩm thực ….sẽ được lần lượt tổ chức tại các địa phương Hạ Long, Mong Cái, Uông Bí, Cô Tô để đa dạng hóa các sản phẩm du lịch dành cho người dân và du khách.

Trong đầu tháng 6, Sở du lịch sẽ kết hợp với các địa phương trên cả nước để tổ chức xúc tiến du lịch, tổ chức các tuyến tham quan du lịch nội địa theo hướng mở thêm các đường bay đến với Quảng Ninh. Trong đó tỉnh đã quyết định miễn phí vé thăm quan vịnh Hạ Long; Khu di tích danh thắng Yên Tử cho người dân Quảng Ninh và du khách trong nước đến tỉnh này qua sân bay Vân Đồn.

Với thị trường khách quốc tế, tỉnh này đang nghiên cứu xúc tiến phục hồi các thị trường du lịch Đông Bắc Á trên nguyên tắc đảm bảo đón khách quốc tế đến từ các khu vực đã được kiểm soát dịch an toàn.

Ngày 1/5, tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản chỉ cho phép mở cửa đón khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử và các điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh. Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, sân golf, bãi tắm công cộng... và hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa được hoạt động trở lại sau thời gian dừng để chống dịch Covid-19.

Theo Báo Dân sinh

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang