Thông tin du lịch Bắc Giang

Sở VHTTDL tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh covid - 19

Trước những diễn biến mới và phức tạp của dịch bệnh diễn ra tại TP Đà Nẵng, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang, Sở VHTTDL kịp thời chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống bệnh Covid 19.
Theo đó, Giám đốc Sở yêu cầu các cơ quan đơn vị toàn ngành triển khai thực hiện nghiêm các chủ trương chung của Chính phủ, các Bộ, Ngành liên quan, Sở VHTTDLvề việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch do vi rút corona gây ra; Nắm chắc tình hình diến biến của dịch bệnh đồng thời tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, công nhân viên về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; chủ động áp dụng các biện pháp nhằm phòng chống dịch đạt hiệu quả. Đặc biệt,tạm dừng cử CCVC-LĐ đến thành phố Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, thăm thân, công tác và những việc không cần thiết. Thống kê những trường hợp từ thành phố Đà Nẵng trở về trong thời gian từ ngày 12/7/2020 đến nay để thực hiện khai báo y tế và tự cách ly ở nhà trong thời gian 14 ngày. Trường hợp có dấu hiệu bất thường như: sốt, ho, khó thở… cần chủ động báo ngay cơ sở y tế để được khám và lấy xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch.
 
Đối với Hiệp hội Du lịch tỉnh cần hướng dẫn các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh thống kê danh sách các đoàn khách từ Bắc Giang đi Đà Nẵng và ngược lại trong thời gian từ ngày 12/7/2020 (lập danh sách tất cả các đoàn khách đã đến các địa điểm, sự kiện mà hai bệnh nhân 416, 418 đã đến; các trường hợp đã ăn, nghỉ tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, phường Thanh Bình, quận Hải Châu của thành phố Đà Nẵng); đồng thời thống kê, rà soát các đoàn khách là người trong tỉnh Bắc Giang đang ở Đà Nẵng chưa trở về. Đồng thời, tạm dừng đưa người từ Bắc Giang đến thành phố Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, thăm thân,…/.
Tin Hà Bộ, ảnh ST

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang