Thông tin du lịch Bắc Giang

Tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh COVID-19 đã và đang diễn biến rất phức tạp trong nhiều ngày qua. Số ca nhiễm liên tục tăng trong cộng đồng tại Thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố mà chưa xác định được nguồn lây và có nguy cơ lây nhiễm tại nhiều địa phương trong cả nước, nhất là tại các thành phố lớn và các tỉnh lân cận Thành phố Đà Nẵng. 

Trước nguy cơ và diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Bắc Giang, Sở VHTTDL Bắc Giang tiếp tục có Công văn hoả tốc về việc tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, Giám đốc Sở VHTTDL  yêu cầu các cơ quan đơn vị toàn ngành triển khai thực hiện nghiêm các chủ trương chung của Chính phủ, các Bộ, Ngành liên quan của Sở VHTTDL về việc tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt,tiếp tục rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp trên địa bàn đã từng đi đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 và trở về địa phương trước ngày 12/7/2020 để sàng lọc, thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe. Khi có dấu hiệu nghi ngờ thông báo ngay cho cơ sở y tế để có các biện pháp xử lý kịp thời theo quy định.
Bên cạch việc tiếp tục cập nhật, theo dõi những người trở về từ Đà Nẵng, các phòng, đơn vị khẩn trương rà soát bổ sung, lên danh sách, yêu cầu khai báo y tế và cách ly tại nhà đối với tất cả những người đến,về từ tỉnh Quảng Nam từ ngày 16/7 đến nay. Tăng cường tuyên truyền, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của phòng, đơn vị hạn chế đi công tác, học tập kinh nghiệm, thăm quan, du lịch, thăm người thân ở tỉnh ngoài (trừ trường hợp thực sự cần thiết); trường hợp cần thiết phải đi thì thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người...). Trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố có người mắc Covid-19 phải thực hiện ngay việc khai báo y tế với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn biện pháp giám sát, cách ly theo quy định../. 
Tin Hà Bộ, ảnh ST

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang