Thông tin du lịch Bắc Giang

Triển khai cấp bách một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Tại tỉnh Bắc Giang ngày 05/8/2020 đã lần đầu ghi nhận 02 bệnh nhân mắc Covid-19 tại huyện Sơn Động. Để đảm bảo triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 Sở VHTTDL Bắc Giang tiếp tục có văn bản hoả tốc về việc triển khai cấp bách một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, cần tập chung thực hiện các nội dung: Tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người trên địa bàn tỉnh ( Lễ hội, ngày hội, cuộc thi, hội diễn, hội thảo, liên hoan, hoạt động văn hóa, văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật, trưng bày, triển lãm và các giải thể thao) từ ngày 06/8/2020 đến khi có thông báo mới. Riêng huyện Sơn Động, thực hiện thêm việc tạm dừng toàn bộ các dịch vụ không thiết yếu (Karaoke, cà phê, massage, trò chơi điện tử…) trên địa bàn huyện để tập trung cao cho phòng, chống dịch. Yêu cầu toàn thể CBVC và tuyên truyền người dân cài đặt và chạy ứng dụng Bluezone để phòng tránh dịch bệnh. Việc điều hành công việc trong cơ quan sẽ được tăng cường bằng phương pháp trực tuyến.

Tăng cường tuyên truyền để nhân dân chủ động, tự giác trong việc phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tối đa tập trung đông người, luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài, thực hiện duy trì khoảng cách trong tiếp xúc và thường xuyên rửa tay, vệ sinh theo khuyến cáo của ngành Y tế; Trong thời gian này, trước mắt tạm thời chưa nên tổ chức tiệc cưới, trường hợp không thể trì hoãn thì khuyến khích tổ chức tiệc cưới nội bộ gia đình, mời khách gọn nhẹ hoặc dùng hình thức báo hỷ; Với việc hiếu phải tổ chức giản tiện, nhanh gọn nhất có thể và phối hợp với chính quyền địa phương để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đối với Hiệp Hội Du lịch tỉnh chỉ đạo, yêu cầu các cơ sở kinh doanh lữ hành du lịch, cơ sở lưu trú du lịch hướng dẫn khách du lịch thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn…Đồng thời, trường hợp phát hiện du khách có dấu hiệu nghi ngờ (sốt, ho, khó thở…), các cơ sở phải thông tin kịp thời đến cơ sở y tế tại địa phương để phối hợp, xử lý, hạn chế tình trạng lây lan dịch bệnh ra cộng đồng./. 
Hà Bộ, Ảnh ST

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang