Thông tin du lịch Bắc Giang

Trang chủ Du lịch công cộng Khám phá Điểm du lịch khác Khám phá 6 đỉnh núi cao, huyền bí nhất Việt Nam ở Lai Châu

Khám phá 6 đỉnh núi cao, huyền bí nhất Việt Nam ở Lai Châu

Được biết đến là vùng đất tập trung những đỉnh núi cao, Lai Châu có tới 6/10 ngọn núi nằm trong top những ngọn núi hùng vĩ, hiểm trở nhất cả nước.

Đỉnh núi Fansipan: Đây là đỉnh núi cao nhất Việt Nam và cao nhất toàn khu vực Đông Dương. Nằm ở độ cao lên tới 3.143m và thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, Fansipan từ lâu đã trở thành điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

Khi đứng tại đỉnh Fansipan, bạn có thể nhìn thấy phía dưới là vực sâu thăm thẳm đầy hiểm nguy, nhưng lại tràn đầy sức sống với những cánh rừng nguyên sinh xanh ngát được lấp đầy bởi sự huyền bí.

Đỉnh núi Pu Ta Leng: Nằm ở độ cao 3.096m, cách thành phố Lai Châu khoảng 20km, đỉnh Pu Ta Leng (xã Tả Lèng, huyện Tam Đường) được biết đến như là “nóc nhà thứ hai của Đông Dương”.

Đặc trưng nổi bật của Pu Ta Leng chính là thảm thực vật đa dạng. Tại đây luôn có rêu, địa y phủ kín các thân cây cổ thụ, rừng rậm nguyên sinh đầy bí ẩn, bạt ngàn hoa đỗ quyên và những dòng suối róc rách trong veo như ngọc.

Đỉnh núi Pu Si Lung: Nằm xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè, Pu Si Lung có độ cao 3.076m thuộc dãy núi có hình vòng cung, nằm ở bờ Đông Bắc sông Đà và bờ Nam sông Nậm Na.

Nơi đây vẫn là ngọn núi hoang sơ, bí ẩn và quyến rũ bậc nhất ở vùng Tây Bắc. Tại đây, bạn có cơ hội khám phá địa hình hiểm trở (gần 50km đường núi), chiêm ngưỡng thảm thực vật phong phú, lội qua dòng suối róc rách, nhìn ngắm hoa dại trắng muốt, chạm cột mốc số 42...

Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử: Nằm ở độ cao 3.045m so với mực nước biển, Bạch Mộc Lương Tử (hay Kỳ Quan San) nằm trên địa bàn xã Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ).

Được ca ngợi là “thiên đường săn mây”, tại Bạch Mộc Lương Tử bạn sẽ thấy mây mù giăng lối tạo thành một đường chân trời bằng mây trông rất kỳ ảo.

Khang Su Văn: Khang Su Văn (hay Hoàng Liên San) là đỉnh núi nằm ở độ cao 3.012m, giữa hai cột mốc số 79 và 80 trên đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Khang Su Văn thuộc xã Pa Vẩy Sử (huyện Phong Thổ).

Khang Su Văn nổi bật và huyền bí với cánh rừng nguyên sinh rậm rạp, nhiều loài động vật hoang dã. Vì vậy, để chinh phục Khang Su Văn, du khách phải được sự cho phép của lực lượng bộ đội Biên phòng.

Đỉnh Tả Liên Sơn: (hay ngọn Cổ Trâu) nằm ở độ cao 2.993m, thuộc địa phận xã Tả Lèng (huyện Tam Đường). Du khách có thể chinh phục đỉnh núi này từ bản Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ) theo cung đường lên Bạch Mộc Lương Tử với tổng quãng đường leo núi khoảng 12km.

Phong cảnh Tả Liên Sơn rất hùng vĩ, hoa đỗ quyên nhiều vô kể. Từ trên đỉnh núi du khách có thể thấy trọn thành phố Lai Châu nằm gọn trong thung lũng.

Theo Báo mới
Ngày cập nhật: 27/07/2021 Lượt xem: 757