Thông tin du lịch Bắc Giang

Trang chủ Du lịch công cộng Khám phá Nghiên cứu và Trao đổi Năm 2021: Một năm bội thu giải thưởng quốc tế của Du lịch Việt Nam

Năm 2021: Một năm bội thu giải thưởng quốc tế của Du lịch Việt Nam

Với những nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng thương hiệu và vượt qua khó khăn, phục hồi hoạt động sau ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm 2021, ngành Du lịch Việt Nam tiếp tục được thế giới vinh danh thông qua nhiều giải thưởng quốc tế danh giá.

Vịnh Hạ Long - “Điểm tham quan hàng đầu châu Á 2021”

Vịnh Hạ Long - “Điểm tham quan hàng đầu châu Á 2021”

Trong danh sách các hạng mục được vinh danh tại Giải thưởng du lịch thế giới lần thứ 28 khu vực châu Á Thái Bình Dương của tổ chức World Travel Awards (WTA), Du lịch Việt Nam được vinh danh tại 30 giải thưởng khác nhau. Nhờ có những bước tiến dài cả về “lượng” và “chất”, đạt được những kỳ tích về giải thưởng quốc tế, du lịch Việt Nam đã rút ngắn khoảng cách và có thể sánh vai với các điểm đến hàng đầu châu Á và thế giới. 

Giải thưởng tạo đà cho sự phục hồi Du lịch Việt Nam

Giải thưởng World Travel Awards được coi là giải “Oscar của ngành du lịch”, là phần thưởng danh giá và đáng mơ ước của bất kỳ đơn vị nào trong ngành du lịch và lữ hành trên toàn cầu. Kết quả được bình chọn bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới trong ngành du lịch và công chúng trên toàn thế giới về các lĩnh vực lữ hành, khách sạn, hàng không, dịch vụ du lịch...

Việt Nam đã xuất sắc vượt qua một loạt ứng cử viên nặng ký trong khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Sri Lanka và Thái Lan để giành danh hiệu “Điểm đến hàng đầu châu Á 2021” (Asia’s Leading Destination 2021). Việt Nam đã từng đạt danh hiệu này trong 2 năm liên tiếp 2018 và 2019. Việt Nam cũng vinh dự được WTA bình chọn là “Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á 2021” (Asia's Leading Sustainable Tourism Destination 2021).

Với các điểm đến, WTA năm nay tôn vinh vịnh Hạ Long là “Điểm tham quan hàng đầu châu Á 2021” (Asia’s Leading Tourist Attraction 2021). TP. Hội An chiến thắng ở hạng mục “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2021” (Asia’s Leading Cultural City Destination 2021) và Vườn quốc gia Cúc Phương được trao giải “Vườn quốc gia hàng đầu châu Á 2021” (Asia's Leading National Park 2021). Đây là năm thứ 3 liên tiếp Vườn quốc gia Cúc Phương vinh dự dành danh hiệu này.

Trong lĩnh vực vận chuyển, lữ hành, hãng hàng không Vietnam Airlines thắng đồng thời 2 danh hiệu “Hãng hàng không hàng đầu châu Á - hạng phổ thông 2021” (Asia's Leading Airline - Economy Class 2021) và “Hãng hàng không văn hóa hàng đầu châu Á 2021” (Asia's Leading Cultural Airline 2021). 

Nhà cung cấp dịch vụ du lịch Vietravel chiến thắng giải “Nhà điều hành tour hàng đầu châu Á 2021” (Asia’s Leading Tour Operator 2021).

Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) là “Sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2021” (Asia's Leading Regional Airport 2021); đồng thời phòng chờ VIP, CIP ở sân bay suốc tế Vân Đồn cũng đạt danh hiệu “Phòng chờ sân bay hàng đầu châu Á 2021” (Asia's Leading Airport Lounge 2021).

Cảng tàu du lịch quốc tế Hạ Long được vinh danh là “Cảng du thuyền hàng đầu châu Á 2021” (Asia's Leading Cruise Port 2021).

Ở hạng mục resort, khách sạn, Việt Nam giành được 17 giải thưởng danh giá khác nhau, trong đó có những cái tên nổi bật như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort của Việt Nam đoạt giải “Khu nghỉ dưỡng xanh hàng đầu châu Á 2021” (Asia’s Leading Green Resort 2021); InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort đạt danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng gia đình sang trọng hàng đầu châu Á”. Khách sạn Hotel de la Coupole - Mgallery (Sapa, Lào Cai) được vinh danh tại hạng mục “Khách sạn có thiết kế hàng đầu châu Á 2021” (Asia's Leading Design Hotel 2021) và “Khách sạn phong cách hàng đầu châu Á 2021” (Asia's Leading Lifestyle Hotel 2021). Sun World Ba Na Hills đạt giải thưởng “Công viên chủ đề hàng đầu châu Á” (Asia’s Leading Theme Park 2021)…

InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort đạt danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng gia đình sang trọng hàng đầu châu Á”
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort đạt danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng gia đình sang trọng hàng đầu châu Á”

Ghi nhận những nỗ lực ứng phó, tái khởi động hoạt động du lịch

Trong năm 2021, Việt Nam phải đối mặt với làn sóng COVID-19 lần thứ 4 rất khắc nghiệt, đây là kết quả nhằm ghi nhận những nỗ lực ứng phó, thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh, tái khởi động hoạt động du lịch an toàn. Tổng cục Du lịch tiếp tục tích cực tham mưu cho Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất Chính phủ xem xét ban hành các gói chính sách về tài chính, tài khóa và an sinh xã hội nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động du lịch trong dịch bệnh. Nỗ lực triển khai các giải pháp đảm bảo du lịch an toàn, trong đó tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong ngành. Hoạt động du lịch nội địa trong những tháng đầu năm diễn ra sôi động, hiệu quả.

Trong bối cảnh đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 dần được kiểm soát, Tổng cục Du lịch đã thúc đẩy việc mở lại hoạt động du lịch nội địa và thí điểm đón khách du lịch quốc tế theo từng giai đoạn. Hiện nay toàn ngành đang khẩn trương triển khai các hoạt động mở cửa du lịch theo kế hoạch, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch theo tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Đây là bước chuẩn bị quan trọng để tạo đà cho sự phục hồi du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Tổng cục Du lịch Việt Nam đã xuất sắc đạt danh hiệu “Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á 2021” (Asia's Leading Tourist Board 2021), vượt qua nhiều cơ quan quản lý du lịch Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc), Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Sri Lanka, Malaysia, Thái Lan, Singapore và Brunei.

Đây là lần thứ 2 Tổng cục Du lịch Việt Nam vinh dự được tổ chức World Travel Awards trao tặng giải thưởng uy tín này sau lần đầu tiên cách đây 4 năm vào năm 2017.

Những danh hiệu quốc tế nói trên không những khẳng định vị thế hàng đầu của Du lịch Việt Nam trong khu vực, sánh ngang với các cường quốc trong khu vực và thế giới, mà còn là lợi thế cạnh tranh trong cuộc đua hút khách quốc tế hậu COVID-19.

Theo TCDL

Ngày cập nhật: 28/10/2021 Lượt xem: 524