Thông tin du lịch Bắc Giang

Bắc Giang :Tham gia Festival Văn hóa, Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An năm 2019

Festival Văn hóa, Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An sẽ diễn ra từ ngày 17 - 21/7/2019 tại Công viên Trung tâm Thành phố Vinh tỉnh Nghệ An với nhiều điểm mới. Đây là cơ hội để Bắc Giang tham gia quảng bá hình ảnh, vùng đất con người, văn hóa ẩm thực của địa phương nhằm thu hút khách du lịch và nhà đầu tư đến với Bắc Giang.

Theo Ban tổ chức Festival Văn hóa, Ẩm thực, Du lịch Quốc tế tại Nghệ An năm nay có nhiều điểm mới so với các lần trước đó là: Lần đầu tiên có 7 quốc gia tham gia (gồm: Lào, Thái Lan, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam) và sự tham gia của Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam. Đây cũng là festival có số lượng các tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia đông nhất từ trước tới nay (21 tỉnh, thành phố đủ cả 3 miền Bắc - Trung - Nam) với trên 100 gian hàng. Riêng tỉnh Nghệ An, festival năm nay có số doanh nghiệp tham gia đông nhất với khoảng trên dưới 40 gian hàng. Đặc biệt, trong festival năm nay còn có chương trình trình diễn, chế biến và trình bày 50 món Lươn xứ Nghệ - đặc sản Nghệ An do 25 đầu bếp và các nghệ nhân nổi tiếng ở 3 miền trình diễn.
Ngoài ra tại Festival còn có các gameshow giới thiệu, giao lưu và trải nghiệm món ăn đặc trưng của Xứ Nghệ, các vùng miền trong nước và một số nước trên thế giới; không gian Lễ hội bia của hãng bia Sư tử trắng; không gian trưng bày triển lãm, giới thiệu sản phẩm chuỗi giá trị văn hóa ẩm thực dân gian và đương đại Việt Nam…
Tham gia sự kiện này, tỉnh Bắc Giang sẽ quảng bá giới thiệu vùng đất, con người của tỉnh thông qua hệ thống ấn phẩm, tập gấp, cẩm nang du lịch; Trưng bày và giới thiệu văn hóa ẩm thực Bắc Giang như mỳ Chũ, bánh đa Kế, rượu Làng Vân, rượu Giáp Tửu, rượu men lá Lộc Sơn, xôi ngũ sắc, chè kho Mỹ Độ, Vải thiều Lục Ngạn…vv, Việc tham gia sự kiện lễ hội lần này sẽ mang lại lợi ích thiết thực trong việc quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch, văn hóa của Bắc Giang đến du khách đồng thời tăng cường mối giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của Du lịch Bắc Giang với các tỉnh bạn./.
Tin: Hà Yến, Ảnh: Trung tâm

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang