Bắc Giang chuẩn bị tham gia Ngày hội Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc

Mới đây, Bộ VHTTDL vừa ra Thông báo triệu tập các đơn vị địa phương tham gia Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X năm 2018.
Theo đó, Ngày hội sẽ được tổ chức từ ngày 2 đến 4 tháng 10 năm 2018 tại thành phố Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày hội có sự tham gia của 10 tỉnh là Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa. Ngày hội năm nay có chủ đề "Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc trong thời kỳ đổi mới - hội nhập và phát triển bền vững đất nước".
Trong khuôn khổ ngày hội sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch được tổ chức như: Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống; liên hoan văn nghệ quần chúng; trình diễn trang phục truyền thống dân tộc; trưng bày triển lãm giới thiệu, quảng bá văn hóa đặc trưng các dân tộc; trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc; hoạt động thể thao truyền thống và trò chơi dân gian dân tộc; triển lãm ảnh về du lịch với chủ đề “Nét đặc trưng văn hóa vùng Đông Bắc”; "Hội chợ du lịch, ẩm thực các tỉnh vùng Đông Bắc và phụ cận - Vĩnh Phúc 2018". Ngày hội là dịp để tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trong vùng. Đồng thời cũng là cơ hội để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc vùng Đông Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước.
Nhân dịp này, Bộ VHTT&DL sẽ phối hợp tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án tổ chức định kỳ “Ngày hội, giao lưu VHTT&DL vùng đồng bào các dân tộc thiểu số” theo khu vực và toàn quốc giai đoạn 2013-2020.
Lễ khai mạc Ngày hội VHTT&DL các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X sẽ diễn ra vào tối 2/10 tại sân khấu nổi Quảng trường Hồ Chí Minh - Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc.
Tham gia ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần này, tỉnh Bắc Giang tham gia ở ba nội dung gồm: Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật quần chúng như tham gia trình diễn nghi thức hầu đồng truyền thống, thi trang phục truyền thống dân tộc và liên hoan văn nghệ quần chúng; tham gia trưng bày triển lãm giới thiệu quảng bá văn hóa, ẩm thực và du lịch đặc trưng các dân tộc tỉnh Bắc Giang; Và tham gia các hoạt động thể thao tại ngày hội…Nhằm giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, thế mạnh những nét văn hóa đặc trưng, những thành tựu nổi bật về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh với bạn bè trong và ngoài nước thông qua ngày hội./. 
 Hà Yến

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600

Liên hệ quảng cáo

300 x 82

Dự án du lịch

Liên kết

Thông tin du lịch Bắc Giang
travel_news-detail