Bắc Giang: Khảo sát du lịch sinh thái Đồng Cao và Khe Rỗ

Nhằm tăng cường khảo sát đánh giá điểm đến du lịch Bắc Giang, ngày 11/8/2016 UBND tỉnh Bắc Giang đã thành lập đoàn khảo sát khu du lịch sinh thái Đồng Cao và Khe Rỗ, huyện Sơn Động. Tham gia đoàn khảo sát gồm có các đồng chí Lê Ánh Dương, PCTUBND tỉnh-Trưởng đoàn; Trần Minh Hà, Giám đốc Sở VHTTDL; Nguyễn Phúc Thương, PGĐ Sở VHTTDL; đại diện UBND huyện Sơn Động; Phòng Quản lý Du lịch; Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch...
Đoàn khảo sát tại Đồng Cao, xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động
Theo chương trình khảo sát đoàn đã đến với Khu du lịch Đồng Cao, thuộc xã Thạch Sơn và Vân Sơn, huyện Sơn Động. Nơi đây thiên nhiên hoang sơ, không khí trong lành mát mẻ với những đồi cỏ xanh mướt mát, trải dài như thảo nguyên rộng lớn. Ngoài ra, Đồng Cao còn có nhiều phiến đá cổ lớn nhỏ nằm rải rác trên những đồi cỏ xanh mướt, lên đến đỉnh Đồng Cao còn lộ ra một cửa hang, tương truyền có tên là hang Vua với nhiều huyền tích kỳ bí chờ đợi du khách khám phá. Nằm ngay kế sát ngay phía dưới chân núi là nơi quần tụ của hơn hai chục hộ dân đồng bào dân tộc Dao còn lưu giữ được nhiều bản sắc văn hoá truyền thống. Hiện nay tuyến đường liên xã đi từ thị trấn An Châu lên Đồng Cao đã được triển khai đầu tư xây dựng, đang bước vào giai đoạn hoàn thành. 
Đoàn khảo sát tại Khe Rỗ, xã An Lạc, huyện Sơn Động
Tiếp theo chương trình khảo sát đoàn đã đến với Khu du lịch sinh thái Khe Rỗ gắn với phát triển du lịch cộng đồng tại xã An Lạc. Đây là khu du lịch nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Khe Rỗ, cách thành phố Bắc Giang 80 km về phía Đông Bắc. Tổng diện tích tự nhiên là 7.153 ha, nằm trong ba lưu vực Khe Rỗ, Khe Đin và Khe Nước Vàng. Rừng tự nhiên Khe Rỗ thuộc loại rừng nguyên sinh nhiệt đới, nơi đây có 786 loài thực vật, trong đó có 43 loài thực vật quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam, như pơ mu, thông tre, thông nàng, kim giao, trầm hương...Với cảnh quan sinh thái và bản sắc văn hoá truyền thống hấp dẫn, nơi đây hàng năm thu hút đông đảo du khách đến thăm quan. Hiện nay khu du lịch sinh thái Khe Rỗ đang phát triển theo hướng gắn với du lịch cộng đồng. Trong thời gian qua một số hộ dân xã An Lạc đã được Sở VHTTDL Bắc Giang quan tâm để mở các lớp bồi dưỡng và học tập phát triển du lịch cộng đồng tại các tỉnh Hoà Bình, Tuyên Quang, Nam Định... đồng thời hỗ trợ một số điều kiện cơ sở vật chất cần thiết để phục vụ phát triển du lịch như chăn, ga, gối, đệm, tăng âm, loa, đài, quạt..

Vũng Tròn, Khe Rỗ An Lạc, huyện Sơn Động
Sau chương trình khảo sát tại khu du lịch Đồng Cao và Khe Rỗ đồng chí Lê Ánh Dương, PCT UBND tỉnh đánh giá 2 điểm du lịch trên khá hấp dẫn, thiên nhiên hoang sơ, không khí trong lành, người dân thân thiện, bản sắc văn hoá vẫn được giữ gìn và phát huy. Tuy nhiên muốn đưa những nơi này trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách hơn nữa cần kêu gọi các nhà đầu tư có năng lực, trước mắt đặc biệt chú trọng gắn với phát triển du lịch sinh thái với cộng đồng. Đối với Đồng Cao cần xây dựng mô hình nhà sàn văn hoá, tại bản người Dao, tiếp tục hoàn thiện tuyến đường vào Đồng Cao...Đối với Khu du lịch sinh thái Khe Rỗ cần quan tâm đến công tác đón tiếp, lễ tân; công tác bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc văn hoá truyền thống, chú trọng quan tâm đến vấn đề xử lý rác thải; công trình vệ sinh, lắp biển chỉ dẫn, Pano, tăng cường công tác xúc tiến quảng bá du lịch... Đồng thời đại diện lãnh đạo UBND huyện Sơn Động cũng khẳng định quyết tâm tập trung chỉ đạo khai thác tiềm năng du lịch của địa phương thu hút du khách trong nước, quốc tế.
 Tin, ảnh Văn Dương

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600

Liên hệ quảng cáo

300 x 82

Dự án du lịch

Liên kết

Thông tin du lịch Bắc Giang
travel_news-detail