Thông tin du lịch Bắc Giang

Bắc Giang tổ chức liên hoan hát Quan họ lần thức VI năm 2020

Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ cấp huyện và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức Liên hoan hát quan họ tỉnh Bắc Giang lần thứ VI năm 2020. Dự kiến Liên hoan sẽ khai mạc vào 7h30' ngày 18/10/2020 tại Hội trường UBND thành phố Bắc Giang (Số 01, đường Lê Thánh Tông, thành phố Bắc Giang). 
Liền anh liền chị Quan họ
Tham gia Liên hoan hát Quan họ tỉnh Bắc Giang lần thứ VI năm 2020 gồm các đội nghệ thuật của 10 huyện, thành phố và Hội Văn hóa Quan họ tỉnh Bắc Giang. Trong đó, nội dung tham dự thi hát Quan họ gồm: Hát đơn, hát đôi, hát tốp, hát đối đáp nam nữ, có nhạc đệm hoặc không có nhạc đệm. Các tiết mục có thể dàn dựng hát múa phụ họa với hình thức và mức độ hợp lý. Khuyến khích những bài hát dân ca Quan họ cổ ít được phổ biến. Không hát những ca khúc phát triển; không diễn ca cảnh, hoạt cảnh. Các tiết mục sử dụng trang phục đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với truyền thống. 
Liên hoan hát Quan họ tỉnh Bắc Giang là dịp để các CLB, các đội Quan họ giao lưu học hỏi phát huy nghệ thuật biểu diễn Quan họ giữa các nghệ nhân cũng như những người yêu thích những làm điệu dân ca Quan họ. Đồng thời thông qua các hội diễn đã góp phần quan trọng vào việc tiếp tục giữ gìn và trao truyền các giá trị của văn hóa di sản Quan họ cho các thế hệ mai sau; đồng thời bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Quan họ nói riêng và hệ thống di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh nói chung gắn với phát triển du lịch./. 
Hà Bộ

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang