Thông tin du lịch Bắc Giang

Khảo sát, tọa đàm giới thiệu tour du lịch vùng cây ăn quả huyện Lục Ngạn

Ngày 10-11/11/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Lục Ngạn tổ chức chương trình Khảo sát, tọa đàm giới thiệu vùng cây ăn quả huyện Lục Ngạn năm 2020. Tham gia chương trình khảo sát có ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành Tổng cục Du lịch, ông Phùng Quang Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam; đại diện Hội du lịch Cộng đồng Việt Nam cùng hơn 80 đơn vị kinh doanh du lịch trong và ngoài tỉnh.

Đoàn khảo sát vườn cam xã Nam Dương. Ảnh: Xuân San
Theo chương trình, Đoàn đã khảo sát một số vườn cam, bưởi tiêu biểu trên địa bàn xã Nam Dương và Thanh Hải. Những vườn cây được lựa chọn khảo sát đều đảm bảo được trồng theo công nghệ cao, chăm bón theo tiêu chuẩn Vietgap, cho ra các sản phẩm sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sau chương trình khảo sát, Đoàn đã có buổi tọa đàm giới thiệu tour du lịch vùng cây ăn quả huyện Lục Ngạn tại hội trường UBND huyện.Tại buổi tọa đàm, ông Trương Văn Năm – Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho biết: Lục Ngạn được xem là vùng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc, với tổng diện tích trồng cây ăn quả toàn huyện khoảng 28.000 ha. Ngoài vải thiều, huyện còn có hơn 7.000 ha diện tích trồng cây có múi như cam, bưởi, cho sản lượng đạt 60-70 nghìn tấn/ năm. Ngoài ra, huyện còn đa dạng các loại cây ăn quả khác theo mùa vụ như: táo, ổi, thanh long, nhãn… Với chất lượng cao, mẫu mã đẹp, trái cây huyện Lục Ngạn đã được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới như: Mỹ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc... 
Toàn cảnh buổi tọa đàm
Thông qua hoạt động khảo sát, nhiều đại biểu đã có ý kiến cho rằng: Lục Ngạn có nhiều tiềm năng, thế mạnh cho phát triển du lịch miệt vườn, song cần có sự đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hệ thống giao thông, đường liên thôn vẫn nhỏ hẹp, khó khăn cho những xe to chở đoàn khách đông người, đầu tư các dịch vụ phục vụ du lịch. Để phát triển du lịch huyện cần mở rộng tuyến đường nhánh, có quy hoạch bãi đỗ xe khách và có xe chuyên dụng chở khách đến các điểm tham quan. Bên cạnh đó, các nhà vườn có cung đường khá giống nhau nên cần có chỉ dẫn địa lý để du khách có ấn tượng khi đến tham quan tại mỗi vườn; lắp đặt trạm quan trắc không khí tại Lục Ngạn để công bố các chỉ số cho du khách có thể thấy được sự trong lành ở vùng quê nơi đây; xây dựng các tour cụ thể, tạo các sản phẩm ẩm thực đặc trưng vùng miền như: mứt cam, bưởi sấy dẻo, nước ép; cho du khách trải nghiệm các hoạt động thu hái quả cùng người dân. Hỗ trợ, tập huấn cho nhân dân địa phương nghiệp vụ làm du lịch cộng đồng, kỹ năng đón tiếp khách để chính người dân tham gia giới thiệu sản phẩm địa phương.
Ông Trần Minh Hà, Giám đốc Sở VHTTDL cho biết: Trong thời gian tới, địa phương sẽ phát huy, khai thác thế mạnh, tiềm năng, xây dựng các sản phẩm du lịch miệt vườn kết hợp với các sản phẩm du lịch tâm linh, sinh tháiphù hợp. Qua đây, Giám đốc Sở VHTTDL mong muốn các công ty du lịch sẽ là kênh kết nối đưa du khách đến với Lục Ngạn trải nghiệm loại hình du lịch miệt vườn, một sản phẩm du lịch đặc trưng của Bắc Giang./. 
Nguyễn Thúy

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang