Lễ hội Xuân Lung – Thác Ngà

Từ ngày 18 đến 19 tháng giêng âm lịch năm 2018, UBND xã Xuân Lương, huyện Yên Thế đã long trọng tổ chức lễ hội truyền thống Xuân Lung – Thác Ngà. Trong khuôn khổ Lễ hội đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc, sôi nổi, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham gia, cổ vũ như: hội diễn văn nghệ quần chúng; thi người mặc trang phục dân tộc đẹp; hội thi chọi dê, giải bóng chuyền hơi; Tiệc trà và triển lãm giới thiệu sản vật của địa phương.
Xã Xuân Lương có 8 dân tộc anh em cùng sinh sống. Nơi đây có nhiều tiềm năng để phát triển loại hình du lịch sinh thái, tâm linh, cộng đồng. Du khách tham dự lễ hội có dịp ghé thăm các điểm du lịch trong tour du lịch Xuân Lung – Thác Ngà với cây Lim nghìn năm tuổi, được công nhận là Cây di sản Việt Nam và đền thờ Thần Mộc; Thăm đình, chùa Xuân Lung đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh; Thăm Hồ Ngạc Hai và đồi chè bản Ven…
Lễ hội truyền thống Xuân Lung – Thác Ngà góp phần giữ gìn, phát huy và bản sắc văn hóa các dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời thông qua lễ hội còn là dịp để giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong và ngoài tỉnh về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và giá trị di sản văn hóa các dân tộc của xã Xuân Lương nói riêng và huyện Yên Thế nói chung.
Một số hình ảnh tại lễ hội:
Khai mạc lễ hội truyền thống Xuân Lung - Thác Ngà
Trưng bày một số sản vật địa phương tại lễ hội
Thi chọi dê thu hút đông đảo người xem
Thi trình diễn trang phục dân tộc Cao Lan
Thi đấu bóng chuyền nam

 Văn Dương

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600

Dự án du lịch

Liên kết

Thông tin du lịch Bắc Giang
travel_news-detail