Thông tin du lịch Bắc Giang

Tác giả Nguyễn Hữu Thông (Bắc Giang) giành Huy chương Bạc Cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 10 tại Việt Nam năm 2019

Cuộc thi Ảnh Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 10 tại Việt Nam năm 2019 (VN -19) do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức dưới bảo trợ của Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật thế giới (FIAP) vừa chính thức khép lại.

Cuộc thi được phát động từ tháng 3 đến nay dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh trên toàn thế giới; ban tổ chức nhận được 16.367 tác phẩm của 1.343 tác giả đến từ 41 quốc gia trên thế giới. Sau nhiều vòng chấm, Hội đồng giám khảo chọn 73 tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng. 

Cuộc thi do VAPA tổ chức với sự bảo trợ của FIAP. Đây là một trong những cuộc thi uy tín, có số lượng tác giả và ảnh tham gia lớn nhất trong năm thuộc hệ thống bảo trợ của FIAP. 


Trang chủ của cuộc thi công bố các tác phẩm được giải, trong đó có tác phẩm của anh Nguyễn Hữu Thông (Bắc Giang). 

Trang chủ của cuộc thi công bố các tác phẩm được giải, trong đó có tác phẩm của anh Nguyễn Hữu Thông (Bắc Giang). 

Tỉnh Bắc Giang có tác giả Nguyễn Hữu Thông được trao Huy chương Bạc với bức ảnh “Bữa sáng ở chợ phiên” ở hạng mục Du lịch. 

Ngoài ra, anh Nguyễn Hữu Thông và hai tác giả trẻ Nguyễn Thành Sơn, Trần Văn Tuấn đến từ Bắc Giang cũng có ảnh được chọn trưng bày tại triển lãm. 

Năm nay, tỉnh Bắc Giang lần đầu tiên có tác giả giành huy chương ở cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật thế giới. Kết quả này là bước tiến vượt bậc của nhiếp ảnh Bắc Giang trong các cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế. 


Bức ảnh

Bức ảnh "Bữa sáng ở chợ phiên" của anh Nguyễn Hữu Thông được đăng tải trên trang web chính thức của cuộc thi. Ảnh trên trang web của ban tổ chức.

Các tác giả gửi ảnh dự thi ở 6 đề tài: Tự do cho ảnh màu, tự do cho ảnh đơn sắc, động vật hoang dã, con người và cuộc sống, du lịch, sự chuyển động. Đây là cuộc thi ảnh nghệ thuật có uy tín trên thế giới thu hút nhiều nhiếp ảnh gia đến từ các quốc gia trên thế giới tham gia. 

Ban tổ chức dự kiến tổng kết và trao giải cho các tác giả và khai mạc triển lãm các tác phẩm ảnh xuất sắc tại TP Hà Nội trong tháng 8 này. Giải thưởng dành cho tác giả xuất sắc là tiền thưởng và huy hiệu xanh của FIAP. 

Theo Báo Bắc Giang

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600
Thông tin du lịch Bắc Giang