Yên Thế chuẩn bị tốt các điều kiện cho Lễ kỉ niệm 135 khởi nghĩa Yên Thế

Nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần yêu nước, độc lập tự cường; khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tinh thần thượng võ của nhân dân; góp phần phát huy giá trị và nét đẹp của những di sản văn hoá mà ông cha đã để lại; đồng thời để đảm bảo cho Lễ kỉ niệm 135 Khởi nghĩa Yên Thế được diễn ra thành công, tạo dấu ấn tốt đẹp trong nhân dân và du khách về dự hội, ngày 10 tháng 01 năm 2019, UBND huyện Yên Thế đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-UBND về tổ chức Lễ Kỉ niệm 135 Khởi nghĩa Yên Thế.

Công tác chuẩn bị cho Lễ hội Yên Thế 2019
Ngay sau khi kế hoạch được triển khai, công tác tuyên truyền được quan tâm, đẩy mạnh thông qua hệ thống thông tin đại chúng, tuyên truyền trực quan, trên cổng thông tin điện tử của huyện; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, Đài PT-TH tỉnh với nội dung tuyên truyền: về diễn biến và ý nghĩa lịch sử của Cuộc khởi nghĩa Yên Thế và tinh thần đấu tranh chống giặc ngoại xâm của nhân dân Yên Thế qua các thời kỳ cách mạng và những điểm di tích lịch sử văn hóa quốc gia đặc biệt những địa điểm khởi nghĩa Yên Thế; Tuyên truyền video, clip phóng sự về cuộc khởi nghĩa Yên Thế trên Cổng TTĐT huyện. Phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang xây dựng một điểm truyền thông thanh niên tại khu vực lễ hội gồm các hoạt động: Trình chiếu trên màn hình điện tử các video, clip giới thiệu, quảng bá lễ hội; tuyên truyền đến du khách một số lưu ý khi tham gia lễ hội; giới thiệu các điểm du lịch tiêu biểu của huyện; các đặc sản địa phương… Ngoài ra còn tuyên truyền bằng hình thức trực quan (băng rôn vượt đường, phướn, cờ hội…) và tuyên truyền bằng xe thông tin lưu động; tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu vực lễ hội tổ chức treo cờ Tổ quốc.
Về chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất cho lễ hội, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ địa điểm, cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động của Lễ hội. Kiểm tra hệ thống đường điện, trạm điện để đảm bảo cho việc cung cấp điện đầy đủ, an toàn cho Lễ hội. Sửa chữa, nâng cấp, bố cục lại không gian trưng bày của Nhà trưng bày khởi nghĩa Yên Thế. Kiểm tra , rà soát vệ sinh toàn bộ hiện vật trong Nhà trưng bày và khu vực xung quanh khu di tích đảm bảo khoa học, hợp lý để phục vụ khách tham quan.
Lễ hội Yên Thế năm 2019 được tổ chức trên cơ sở trang nghiêm về nghi lễ, đa dạng và phong phú về phần hội; phát huy được tiềm năng, thế mạnh về bản sắc văn hóa của các địa phương trên địa bàn huyện./.
Nguyễn Thúy

Liên hệ quảng cáo

470 x 88

Liên hệ quảng cáo

360 x 600

Dự án du lịch

Liên kết

Thông tin du lịch Bắc Giang
travel_news-detail