Ấn tượng Suối Rêu

08 Tháng 9, 2014 | Danh Thắng

Suối Rêu hay còn gọi là Vực Rêu thuộc địa bàn xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam (Bắc Giang) nằm cách TP Bắc Giang khoảng 40 km được nhiều du khách biết đến với vẻ đẹp nguyên sơ.

Ấn tượng Suối Rêu
Khách tham quan suối Rêu.

Bắt nguồn từ một mạch ngầm trong dải Huyền Đinh- mảnh đất thiêng phía Tây Yên Tử, dòng suối mở ra giữa một khu rừng nguyên sinh với những tảng đá đủ kích cỡ, hình dáng, được thiên nhiên công phu tạo tác qua thời gian. Dòng suối với thác cao, nước trong mát, hình thế đẹp là điểm đến lý tưởng cho mùa hè. Trên diện tích hàng trăm ha, nhiều loài cây, con quý đang được bảo tồn. Đặc biệt, ngoài rừng tự nhiên, trong khu vực này còn có rừng tái sinh mạnh và trồng mới, là mảnh đất lành cho hươu, nai, gà rừng và những đàn cò, đàn giang về đây cư ngụ, sinh sôi...

Thắng cảnh suối Rêu.
 
Cũng trong khu vực này còn có những bình nguyên lau trắng mở ra sau những hành trình leo núi, khám phá suối thác kỳ vĩ. Đó được coi như sự trả công cho những ai đam mê khám phá đã vượt qua khó nhọc để kiếm tìm cảnh đẹp nguyên sơ.
 
Nơi đây còn được gắn với truyền thuyết về một ngôi chùa thờ nàng công chúa từ thời Hùng Vương, về vị vua Thần Nông- ông tổ của nghề Nông, mà dấu tích còn lưu truyền đến hôm nay là Đống Thóc, Đống Gạo, là Thằng Người nằm mệt nhoài sau khi cào xong Đống Thóc, Đống Gạo lớn…. Trải qua thời gian, những dấu tích cũ dù đã phôi phai, song vẫn được người dân trong vùng tôn kính, ngưỡng vọng, được du khách háo hức tìm về khám phá.
 
Trong chiến lược phát triển kinh tế, xã Cẩm Lý đã xây dựng chương trình phát triển du lịch Suối Rêu gắn với tôn tạo khu Đền thờ Thần Nông và hệ thống đền chùa phụ cận, từ đó hình thành mô hình du lịch tâm linh sinh thái.
 
0 Bình luận

Loading...