Khởi động du lịch mùa vải thiều

12 Tháng 4, 2021 | Danh Thắng

Khởi động du lịch mùa vải thiều
Cách thành phố Bắc Giang khoảng 40km, Lục Ngạn được mệnh danh là thủ phủ vải thiều của cả nước, trong những năm qua tỉnh Bắc Giang và huyện Lục Ngạn đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến thương mại đối với quả vải thiều và đã đạt được nhiều thành công nhất định. Để tiếp tục quảng bá thương hiệu vải thiều Lục Ngạn và mở thêm hướng đi mới cho khai thác tiềm năng phát triển kinh tế địa phương, Lục Ngạn đang tập trung cao cho hoạt động thu hút đầu tư, giới thiệu điểm đến du lịch miệt vườn cây trái Lục Ngạn. 
Tour du lịch mùa vải thiều đã được huyện Lục Ngạn phối hợp cùng Sở VHTTDL tổ chức giới thiệu khai thác từ năm 2020 và đã tạo được ấn tượng tốt đối với du khách và các đơn vị kinh doanh lữ hành. Mùa vải thiều và mùa cam bưởi năm 2020 đã có nhiều Công ty du lịch xây dựng tour du lịch mùa trái ngọt Lục Ngạn như Công ty TNHH Thương mại Du lịch Hoàng Long, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Lữ hành Quốc tế Sài Gòn Tour, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Việt Hưng Tourist, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Bắc Giang Xanh, Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại Du lịch Quốc tế Đình Anh và một số công ty du lịch có trụ sở tại Hà Nội như Cty TNHH Thương Mại và Du lịch Đại Dương Xanh ( BLUE OCEAN TOURS), Công ty Palm Travel Vn… 
 Để tiếp tục kích cầu từng bước tạo dựng thương hiệu điểm đến, năm 2021 huyện Lục Ngạn tiếp tục triển khai các hoạt động quảng bá, xúc tiến nhằm thu hút khách đến với miền trái ngọt. Cụ thể ngay từ cuối tháng 3, khi mùa hoa vải nở trắng các triền đồi Lục Ngạn, phòng Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện đã phối hợp cùng Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh tổ chức đoàn khảo sát giới thiệu điểm đến Lục Ngạn đến các đơn vị kinh doanh lữ hành. Trong chương trình sẽ được giới thiệu tour du lịch khám phá các vườn quả đẹp, các điểm đếnn hồ Cấm Sơn, khuôn Thần, các di tích như đền Hả, chùa Khánh Vân, động Giáp, trải nghiệm những ngày hội mùa Xuân đặc biệt là hội hát Soonghao diễn ra vào dịp giêng hai… thăm và trải nghiệm tại làng nghề Thủ Dương chuyên sản xuất Mỳ Chũ sản phẩm nổi tiếng của Lục Ngạn và mua những sản phẩm làng nghề như mật ong, mỳ chũ, các sản phẩm chế biến từ quả vải để làm quà.
Theo bà Vi Thị Anh Thuỳ- trưởng phòng Văn hoá, Thông tin huyện Lục Ngạn thì hiện trên địa bàn có khoảng 60 vườn quả ở các xã Nam Dương, Hồng Giang, Tân Sơn, Giáp Sơn, Quí Sơn, Thanh Hải đáp ứng được nhu cầu đón khách du lịch. Để kích cầu tạo dựng thương hiệu, UBND huyện Lục Ngạn đã có nhiều hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân về những lợi ích về kinh tế- xã hội mà hoạt động mang lại; tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng logo huyện Lục Ngạn, logo du lịch Lục Ngạn, thi ảnh đẹp Lục Ngạn nhằm tạo nguồn tư liệu cho các hoạt động quảng bá, xúc tiến thu hút đầu tư nói chung và du lịch nói riêng.tổ chức các hội nghị giới thiệu điểm đến, các tour khảo sát nhằm tạo sự kết nối, giới thiệu đến các công ty lữ hành. Định kỳ vào dịp cuối năm huyện tổ chức hội chợ Cam Bưởi đã thu hút được đông đảo du khách đến thăm…Năm 2020 huyện cũng đã dành một phần kinh phí để hỗ trợ mỗi hộ gia đình tham gia vào hoạt động đón khách du lịch 5 triệu đồng nhằm khuyến khích người dân tham gia vào chuỗi hoạt động du lịch.
 Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung- Giám đốc công ty TNHH Thương Mại và Du lịch Đại Dương Xanh ( BLUE OCEAN TOURS) cho biết: Năm 2020 sau khi tham gia chương trình khảo sát du lịch tại Lục Ngạn, chị đã triển khai bán Tour Du lịch vườn quả Lục Ngạn theo hình thức ghép tour. Dù là một sản phẩm mới của công ty nhưng trong vòng hơn 1 tháng chị đã tổ chức được ba đoàn khách đến với Lục Ngạn. Đa số khách tham gia tour Lục Ngạn đều khá hài lòng về điểm đến. Theo chị Nhung, Lục Ngạn là một điểm đến khá hấp dẫn phù hợp với xu thế muốn trải nghiệm cuộc sống thôn dã của người dân thành thị. Lục Ngạn vừa có sức hấp dẫn về cự ly không xa Hà Nội, vừa có miệt vườn cây trái bốn mùa có thể khai thác, vừa có nhiều tài nguyên thiên nhiên là các hồ nước lớn, hệ thống di tích văn hoá có thể kết nối để tạo thành các điểm tham quan hấp dẫn trong ngày hoặc hai ngày một đêm. Tuy nhiên để sản phẩm du lịch vườn quả tại Lục Ngạn hấp dẫn hơn nữa thì tại đây cần cải thiện hơn nữa các dịch vụ phục vụ khách du lịch như dịch vụ ăn uống, lưu trú và phát triển hệ thống bán hàng lưu niệm, quà tặng; Vấn đề giao thông trên quốc lộ 31, giao thông mùa cao điểm cũng là một trong những trở ngại cho việc tổ chức tour du lịch đến huyện Lục Ngạn cần được quan tâm khắc phục. Chị Nhung cũng cho biết: năm 2021 này Du lịch đại dương xanh sẽ tiếp tục chào bán Tour du lịch miệt vườn Lục Ngạn vào tháng 5, tháng 6 và dịp cuối năm khi Lục Ngạn vào mùa thu hoạch vải thiều và các loại cây có múi.
 Năm 2021, Lục Ngạn có mục tiêu thu hút khoảng 80 nghìn lượt khách đến địa phương. Hiện tại, cấp uỷ, chính quyền địa phương đang tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp kích cầu, đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá giới thiệu tiềm năng và thế mạnh của địa phương đến các đơn vị lữ hành, du khách và nhà đầu tư nhằm từng bước xây dựng Tour du lịch trải nghiệm mùa cây trái Lục Ngạn thành sản phẩm hút khách./.
 Hà Yến
0 Bình luận

Loading...